Cục trưởng Cục quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình bị khởi tố

Cơ quan CSĐT-Công an tỉnh Ninh Bình vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Trần Duy Tuấn (44 tuổi) Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (trực thuộc Tổng cục Quản lý thị trường, Bộ Công thương) đóng tại Ninh Bình.

Cơ quan điều tra cũng khởi tố có hai thuộc cấp khác của ông Tuấn là Nguyễn Phú Hùng (52 tuổi) và Đinh Huy Hùng (47 tuổi - cùng là Phó Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 3), thuộc Cục Quản lý thị trường tại Ninh Bình.

Cả 3 người nêu trên bị khởi tố về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, vi phạm điều 356 Bộ luật hình sự.

Ngoài các quyết định khởi tố, Cơ quan điều tra tỉnh Ninh Bình cũng thực hiện lệnh hiện khám xét khẩn cấp nơi ông Trần Duy Tuấn công tác vào tối qua (25-2) theo quy định.

Cục trưởng Cục quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình bị khởi tố ảnh 1

 Kho hàng Ninh Bình có dấu hiệu giả nhãn mác, nhập lậu được Cục quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình kiểm tra hôm 1-4-2021.

Trước đó, vào ngày 30-8-2021, Tổng Cục QLTT đã ban hành kết luận về một số vấn đề sai phạm tại Cục quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình là có dấu hiệu thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, giả mạo trong công tác của công chức nên đã kiến nghị Công an tỉnh Ninh Bình thụ lý, điều tra.

Theo đó các vi phạm của ông Tuấn, Hùng và Huy Hùng liên quan đến việc kiểm tra, khám, tạm giữ, xác minh, trả lại hàng hóa và đề nghị xử lý vi phạm hành chính đối với cơ sở kinh doanh của ông Trần Văn B có địa chỉ ở xã Gia Trung, Gia Viễn, Ninh Bình.

Như PLO.VN đã đưa tin 1-4-2021, Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình cho biết vừa phối hợp với Công an tỉnh Ninh Bình tiến hành kiểm tra đột xuất kho hàng có diện tích gần 1.000 m2 của ông Trần Văn B.

Cục trưởng Cục quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình bị khởi tố ảnh 2

Cục QLTT tỉnh Ninh Bình tiến hành kiểm kê hàng hóa tại kho chứa hàng ở Gia Viễn.

Đây là kho chứa đồ gia dụng, dân dụng, thực phẩm, quần áo... có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu, nhập lậu, an toàn thực phẩm.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã tạm giữ và niêm phong toàn bộ số hàng hóa vi phạm để xác minh làm rõ...

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.