Cuộc chia tay đẫm nước mắt của huyền thoại quần vợt Serena Williams

(PLO)- Cựu số 1 nữ thế giới, Serena Williams đã tạm biệt Mỹ mở rộng đầy cảm xúc sau trận thua Ajla Tomljanovic 1-2 tại vòng 3.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Huyền thoại Serena xúc động chia tay Mỹ mở rộng 2022. Ảnh: GETTY

Huyền thoại Serena xúc động chia tay Mỹ mở rộng 2022. Ảnh: GETTY

Tại trận đấu đơn, có thể xem là cuộc so tài cuối cùng trong sự nghiệp luôn rực sáng, Serena đã chơi rất quyết liệt phải nhưng nhận thất bại 5-7 7-6; 1-6 trước tay vợt xếp hạng 46 người Úc khiến cuộc chia tay càng trở nên xúc động.

Cuộc đối đầu với Tomljanovic cũng là trận đánh đơn thứ 1.014 trong sự nghiệp thi đấu quần vợt chuyên nghiệp của Serena.

Tuy nhiên với kết quả có mặt tại vòng 3, Serena không có gì phải hổ thẹn khi để thua Tomljanovic gai góc. Nhà vô địch Grand Slam 23 lần – Serena Williams hoàn toàn có thể hãnh diện, ngẩng cao đầu và rời sân.

Sau trận đấu, chia sẻ xúc động về người chị Venus trong nước mắt, Serena khẳng định: “Sẽ không có một Serena như hôm nay nếu không có sự có mặt của Venus. Xin cảm ơn Venus rất nhiều!”.

Serena trải qua cuộc chiến dài 3 tiếng đồng hồ cuối sự nghiệp. Nguồn: US.Open

Tại Mỹ mở rộng 2022, Serene để lại ba trận đấu chơi cực nổi bật, nhất là chiến thắng vòng 2 trước tay vợt số 2 thế giới - Anett Kontaveit. Đấy được xem là món quà cô dành cho người hâm mộ, với thái độ chiến đấu không bao giờ biết đầu hàng, đã khiến sự thống trị của một tay vợt suốt hơn hai thập kỷ lấp lánh cho đến tận điểm đấu cuối cùng.

Việc luôn sẵn sàng chiến đấu, giúp tay vợt 40 tuổi buộc Tomljanovic phải di chuyển mệt mỏi. Phải đến match-point thứ 6, tay vợt người Úc mới thực hiện cú đánh knock-out, kết thúc cuộc tranh tài hấp dẫn sau 3 giờ đồng hồ.

Huyền thoại đoạt 23 Grand Slam tiếc nuối sau trận thua. Ảnh: USTA

Huyền thoại đoạt 23 Grand Slam tiếc nuối sau trận thua. Ảnh: USTA

Tay vợt người Úc - Tomljanovic. Ảnh: USTA

Tay vợt người Úc - Tomljanovic. Ảnh: USTA

Serena Williams sải bước rời sân đấu Mỹ mở rộng. Ảnh: USTA

Serena Williams sải bước rời sân đấu Mỹ mở rộng. Ảnh: USTA

Tháng trước, Serena Williams đã thông báo dự định giải nghệ nhưng cô chưa xác nhận Mỹ mở rộng sẽ là giải đấu cuối cùng trong sự nghiệp của mình.

Tay vợt người Pháp, Corentin Moutet đã trở thành kẻ thua cuộc may mắn (lucky loser) đầu tiên lọt vào vòng 4 Mỹ mở rộng, sau chiến thắng 6-3; 4-6; 6-2; 7-5 trước Pedro Cachin (Argentina).

Tay vợt thua cuộc may mắn - Moutet. Ảnh: REUTERS

Tay vợt thua cuộc may mắn - Moutet. Ảnh: REUTERS

Lucky loser là tay vợt đã để thua tại vòng loại, nhưng được bốc thăm ngẫu nhiên đi tiếp vào vòng đấu chính, vì sự rút lui của các tay vợt hạt giống.

Moutet cũng là tay vợt nam đầu tiên “thua cuộc may mắn” lọt vào vòng 4 tại một giải Grand Slam, kể từ khi chiến tích được một tay vợt người Pháp khác là Stephane Robert thiết lập tại Úc mở rộng 2014.

Tại vòng 4, Moutet bị đánh giá “dưới cơ” trước hạt giống số 5 - Casper Ruud, người đã giành chiến thắng sau trận chiến kéo dài bốn giờ 23 phút với Tommy Paul (Mỹ) với tỉ số các set 7-6 (3); 6-7 (5); 7 -6 (2); 5-7; 6-0.

Chiến thắng trên cũng giúp Ruud trở thành tay vợt nam người Na Uy đầu tiên lọt vào tuần thứ hai tại Mỹ mở rộng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hải Phòng chi thưởng cho HLV, VĐV cao nhất nước

Hải Phòng chi thưởng cho HLV, VĐV cao nhất nước

(PLO)- VĐV giành huy chương vàng tại Đại hội TDTT toàn quốc được thưởng 50 triệu đồng, giải vô địch toàn quốc thưởng 35 triệu đồng. Ngoài ra, Hải Phòng cũng thưởng cho các VĐV giành huy chương ở các giải cúp, lứa tuổi…

Nguyên nhân Man United siết chặt chi tiêu của HLV Ten Hag

Nguyên nhân Man United siết chặt chi tiêu của HLV Ten Hag

(PLO)- Giai đoạn Giáng sinh và năm mới sẽ mang đến một vài tuần hấp dẫn tại Old Trafford, với việc khoản đầu tư của Sir Jim Ratcliffe vào CLB Man United sẽ được hoàn tất vào tuần tới, ngay trước khi kỳ chuyển nhượng tháng 1-2024 mở cửa.

Ten Hag được khuyên đừng dẫn dắt Man United

Ten Hag được khuyên đừng dẫn dắt Man United

(PLO)- HLV Erik ten Hag tiết lộ gây sốc rằng ông đã được yêu cầu không nhận công việc ở Manchester United trước khi tiếp quản quyền lực tại Old Trafford, vì đây được coi là một nhiệm vụ bất khả thi.

Tiền vệ Pogba đối diện với án hình sự

Tiền vệ Pogba đối diện với án hình sự

(PLO)-Nhà vô địch World Cup của Pháp, Paul Pogba đối diện với án hình sự sau khi tòa án chống doping của Ý kêu gọi lệnh cấm 4 năm đối với tiền vệ của Juventus.