Cuộc chiến ở đèo Hải Vân, sắp xếp lại bảng tổng sắp

Ở chặng tranh tài thứ năm Huế - Đà Nẵng, tuy đường đua có lộ trình ngắn nhất giải nhưng các tay đua phải chinh phục cùng lúc ba ngọn đèo Phước Tượng, Phú Gia và Hải Vân. Con đèo nổi tiếng hiểm trở bởi độ cao và đặc biệt thử thách sự gan lì của các tay đua khi đổ đèo với tốc độ rất cao.

Lê Văn Duẩn nổi tiếng trong làng xe đạp về tốc độ nước rút (xấp xỉ 70 km/giờ) và không mạnh về chân đèo. Nhưng bù lại, tay đua thuộc biên chế TP.HCM Anh văn Hội Việt Mỹ chính là tay đổ đèo số một Việt Nam, sánh ngang với lão tướng Mai Công Hiếu lừng lẫy một thời. Tốc độ Duẩn đổ đèo cao nhất đạt 95 km/ giờ, nghe thôi cũng đủ rùng mình. Chính lợi thế đó giúp tay đua đã bước sang tuổi 30 không bị tụt lại quá xa so với các đối thủ chuyên trị đường đèo.

Cuộc chiến ở đèo Hải Vân, sắp xếp lại bảng tổng sắp ảnh 1
Cuộc chiến trên đỉnh Hải Vân Quan mang tính quyết định chiếc áo chấm đỏ Cúp Truyền hình, đồng thời tái lập trật tự trên bảng tổng sắp cá nhân. Ảnh: PHẠM HUY

Về với cuộc chiến đường đèo, các tay đua Dược Domesco Đồng Tháp như Phan Hoàng Thái, Nguyễn Tấn Hoài luôn là những người phát pháo tấn công khi vào đèo. Họ được giới chuyên môn đánh giá là đối chủ cạnh tranh chiếc áo chấm đỏ do Nguyễn Phạm Quốc Khang (Bikelife Đồng Nai) nắm giữ. Bên cạnh đó, đương kim áo đỏ Loic Desria, Pourseyed (Tập đoàn Lộc Trời), Lopez (Ynghua Đồng Nai), Alex (TP.HCM MM Megamarket) cũng là những ứng viên sáng giá cho danh hiệu “vua leo núi” chung cuộc.

Điểm thưởng đèo loại 2 dành cho tay đua giành chiến thắng trên đỉnh Hải Vân là 14 điểm.

Ngoài cuộc chiến kể trên, chặng 5 cũng mang tính quyết định đến cuộc cạnh tranh áo vàng chung cuộc khi các ngoại binh bắt đầu xuất đầu lộ diện. Dự báo ngôi vị dẫn đầu tổng sắp cá nhân của Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7 Trisport) sẽ lung lay dữ dội khi đoàn đua cán mức đến tại TP Đà Nẵng. Cùng với đó, trật tự tốp 10 trên bảng tổng sắp cá nhân cũng được sắp xếp lại.

Lịch sử chặng mùa giải 2018 tranh tài trong mưa, cựu binh Mai Nguyễn Hưng xuất sắc đoạt ngôi chiến thắng chặng trong khi Loic Desriac vượt lên dẫn đầu giải thưởng áo chấm đỏ.

Polking lại... dở rồi

Polking lại... dở rồi

(PLO)-Đội chuẩn bị 100 ngày chẳng hơn đội chuẩn bị chỉ một ngày! Liệu Polking có đang ca thán để che đậy sai lầm của mình?