Cuối cùng át bài của ông Shin cũng được đến Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Cuối cùng, HLV Shin Tae-yong cũng đưa được "át bài" Saddil đến Hà Nội dự SEA Games 31 với mục tiêu giúp Indonesia giành HCV.

Lúc đầu CLB Sabah của Malaysia quyết định không định nhả tiền vệ tấn công Saddil Ramdani cho U-23 Indonesia dự SEA Games 31 tại Việt Nam.

Ngay cả khi phía Malaysia “bắt chước” Thái Lan lùi nhiều trận các giải nội địa để đội U-23 Malaysia có được thành phần mạnh nhất đến Hà Nội dự SEA Games 31 thì Sabah cũng quyết...không nhả tuyển thủ. Tuy nhiên, khi họ chịu nhiều chỉ trích từ Indonesia lẫn Malaysia, Sabah đã cho Saddil về khoác áo đội trẻ quốc gia sang Hà Nội dự SEA Games thực thi sứ mệnh HCV cho bóng đá nam Indonesia.

Cuối cùng át bài của ông Shin cũng được đến Hà Nội ảnh 1

Saddil Ramdani sẽ phải "chạy show" từ SEA Games đến M-League? Ảnh: Bola

Cụ thể Sabah thông báo họ sẽ cho Saddil rời CLB tập trung đội U-23 Indonesia vào ngày 29-4. Đây là sứ mệnh thành công của giám đốc kỹ thuật Sjafri của LĐBĐ Indonesia (PSSI) sau khi nhận nhiệm vụ thương tượng từ PSSI.

Chuyến công tác của Sjafri, người từng hai lần là bại tướng của HLV Park Hang-seo ở SEA Games 30 (2019) là thành công ngoài mong đợi. Tháng sáu tới, Saddil cũng được trả về Indonesia khoác áo đội tuyển Indonesia đá vòng loại Asian Cup 2023.

HLV Shin Tae-yong đánh giá cao khả năng thương thuyết của Sjafri, nhất là việc Sabah nhả Saddil cho đội U-23 Indonesia. Lực lượng của ứng viên vô địch SEA Games 31 này sẽ mạnh lên đáng kể khi có Saddil Ramdani, một tiền vệ tấn công cực khỏe, tốc độ và kỹ thuật rất tốt.

Khả năng cao là Saddil sẽ phải “chạy show” từ Hà Nội sang Malaysia để khoác áo Sabah đá những trận quan trọng.

Sabah nằm trong số những CLB không góp quân cho U-23. Vì thế, Saddil phải có mặt cùng đội ngày 10-5 để sang ngày 13 đá với Kelantan (FA Cup) và làm khách trước Penang (ngày 17-5) tại M-League.

Theo Từ báo nước ngoài