Cúp quốc gia, Hải Phòng - B. Bình Dương (2-0): Mất dạng nhà vô địch

Họ không biết ghi bàn mà ngược lại còn góp phần vào hai bàn thua trên sân Lạch Tray…

Thật khó ngờ nhà vô địch V-League lại để thua dễ dãi trên sân của Hải Phòng khi họ đang có sự hậu thuẫn rất lớn về tiền bạc lẫn sự vượt trội về lực lượng. Giấc mơ lần đầu tiên chạm tay vào chiếc cúp quốc gia duy nhất còn thiếu trong phòng truyền thống của B. Bình Dương đã tan như bọt bong bóng bởi thái độ thi đấu hời hợt của những cầu thủ mới tuần trước còn vỗ ngực tự hào là nhà vô địch.

Sự quyết tâm của đội khách thể hiện qua dáng vẻ quyết liệt của một số cầu thủ đánh thuê với kiểu vào bóng rát với gương mặt hầm hố như muốn ăn tươi nuốt sống đồng nghiệp (!?). Rõ nhất là hai cú đánh người của Tấn Tài và Tiến Thành vào cùng một đối tượng: Quang Hải.

Cúp quốc gia, Hải Phòng - B. Bình Dương (2-0): Mất dạng nhà vô địch ảnh 1

Hải Phòng nhận cúp vô địch sau 19 năm trong khi B. Bình Dương thì dở đều và có lúc cố tình căng thẳng không đáng có. Ảnh: QUANG THẮNG

Phút thứ 8, Mai Tiến Thành lớ ngớ không theo sát Hồ Văn Thuận để tiền vệ này thoải mái đánh đầu ghi bàn sau pha chuyền bóng từ biên trái của Văn Nam. B. Bình Dương như bừng tỉnh nhưng vẫn không thoát ra khỏi trạng thái “say” sau chức vô địch quốc gia. Tất cả cú dứt điểm của Abass, Quang Vinh, Văn Thành, Trọng Hoàng, Tăng Tuấn đều không qua được tay thủ môn Thanh Thắng.

Chủ sân Lạch Tray có vốn liếng nên dễ chơi hơn và rình rập phản công làm B. Bình Dương thêm hồi hộp. Các học trò ông Lê Thụy Hải không còn cho thấy dáng dấp của một nhà vô địch thuyết phục như ở V-League với những đôi chân bạc tỉ. Ngược lại, sức nóng trên khán đài lẫn những quả pháo sáng phạm luật càng làm cho các cầu thủ Hải Phòng bất chấp tiểu xảo và lăn xả hơn.

Khi đội khách B. Bình Dương nôn nóng và lồng lộn tìm bàn gỡ thì chủ nhà vẫn chơi cù cưa rất khó chịu. Đến phút 75, sai lầm của hàng thủ B. Bình Dương một lần nữa khiến họ phải trả giá đắt. Fagan lợi dụng Đình Luật và Minh Trung phối hợp lúng túng để cướp bóng đối diện cầu môn và dễ dàng hạ gục Esele nhân đôi cách biệt.

Đây là chức vô địch cúp quốc gia thứ hai của bóng đá Hải Phòng sau 19 năm mòn mỏi đợi chờ.

CÔNG TUẤN

Cúp Quốc gia mất giá hơn game show

Phần hay nhất trong trận chung kết Cúp Quốc gia - Kienlong Bank 2014 là lễ trao cúp đã không được người xem cả nước chứng kiến trực tiếp vì nhà đài có bản quyền phải ưu tiên thời lượng cho… game show “Ai thông minh hơn trẻ em lớp 5”.

Nhiều người hâm mộ không có điều kiện đến sân Lạch Tray đã thất vọng ra mặt và thấy thương cho chiếc cúp sắp đến lúc được trao cho chủ nhân Hải Phòng thì lại bị cắt đi không thương tiếc. Lạ ở chỗ người ta đang đổ qua đổ lại cho nhau vì lố sóng, lố thời lượng do còi vàng Nguyễn Trọng Thư bù giờ thi đấu đến 5 phút (!?).

Thương cho cái cúp tìm mãi mới có nhà tài trợ chịu chi mà lại bị “tát” đúng lúc tìm được chủ nhân.

NG.NGUYÊN