Cựu chủ tịch huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum bị khởi tố

(PLO)- Ông Đoàn Ngọc Thắng, cựu Chủ tịch UBND huyện Đắk Hà đã bị khởi tố do vi phạm các quy định về quản lý đất đai.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 18-8, VKSND tỉnh Kon Tum đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Đoàn Ngọc Thắng, cựu Chủ tịch UBND huyện Đắk Hà để điều tra về tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai, quy định tại Điều 229 Bộ luật Hình sự.

Khu công viên Đắk Hà. Ảnh: LK.

Khu công viên Đắk Hà. Ảnh: LK.

Trước khi nghỉ hưu vào đầu năm 2020, ông Đoàn Ngọc Thắng bị UBKT Tỉnh ủy Kon Tum kỷ luật khiển trách vì liên quan đến việc UBND huyện Đắk Hà cho hai cá nhân thuê công viên trên địa bàn làm khu vui chơi giải trí. Ông Thắng giữ chức Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đắk Hà nhiệm kỳ 2015-2020.

Theo UBKT Tỉnh ủy Kon Tum, năm 2017, huyện Đắk Hà ký hai quyết định cho hai cá nhân ngụ thị trấn Đắk Hà thuê công viên Đắk Hà và Công viên 24-3 với thời hạn 30 năm. Sau đó, hai khu đất này được chuyển mục đích sử dụng đất công cộng sang mục đích thương mại – dịch vụ.

Sai phạm của ông Thắng gây dư luận xấu trong cán bộ đảng viên và nhân dân; làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức đến mức phải xem xét phải thi hành kỷ luật.

Liên quan đến sai phạm đất đai trên địa bàn huyện Đắk Hà, từ tháng 2-2022, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Hà đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Cao Yến, nguyên Trưởng phòng TNMT huyện Đắk Hà và Ninh Thành Luân, chuyên viên Phòng TNMT.

Cả hai bị can này bị khởi tố để phục vụ điều tra về tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai.

Theo kết quả điều tra, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, từ tháng 3-2017 đến tháng 10-2018, ông Yến và ông Luân biết rõ không có căn cứ để giao đất không qua đấu giá đối với một số lô đất, diện tích đất trên địa bàn huyện. Tuy nhiên, các cán bộ này vẫn tham mưu cho UBND huyện Đắk Hà ban hành tờ trình đề nghị Thường trực HĐND huyện Đắk Hà cho chủ trương để thực hiện và tham mưu một số văn bản khác có liên quan trái với quy định của luật Đất đai.

UBKT Tỉnh ủy Kon Tum xác định ông Thắng có sai phạm liên quan đến việc cho thuê đất công viên Đắk Hà. Ảnh: LK.

UBKT Tỉnh ủy Kon Tum xác định ông Thắng có sai phạm liên quan đến việc cho thuê đất công viên Đắk Hà. Ảnh: LK.

Tổng số lô đất mà lãnh đạo UBND huyện Đắk Hà đã ký quyết định giao đất không qua đấu giá, không đúng đối tượng là 81 lô đất ở cho 54 trường hợp cá nhân, hộ gia đình, với tổng diện tích gần 26.000 m2.
Tổng giá trị quyền sử dụng đất đối với các lô đất trên quy thành tiền là hơn 5,8 tỉ đồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chiêu lừa bán vé máy bay trên facebook của cô gái trẻ

Chiêu lừa bán vé máy bay trên facebook của cô gái trẻ

(PLO)- Sau khi những người có nhu cầu mua vé máy bay liên hệ, Ái sẽ cung cấp tài khoản và yêu cầu họ chuyển tiền. Sau khi nhận được tiền, Ái sẽ lập tức chặn liên lạc với bị hại để chiếm đoạt tiền.