Cựu thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa xin lỗi vì đã phản cung

Sáng 24-11, sau khi phải vào BV đa khoa tỉnh Phú Thọ để điều trị, cựu thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa đã có thể tới tòa để nói lời sau cùng.

Sau đó, HĐXX hội ý và chủ tọa thông báo HĐXX quyết định nghị án kéo dài, sáng 30-11 sẽ tuyên án.

Cựu cục trưởng C50 Nguyễn Thanh Hóa tại tòa.

Trước đó, bị cáo Nguyễn Thanh Hóa mặc áo khoác ngoài màu xám và áo sơmi hồng bên trong bước lên bục khai báo.

“Cho đến giờ phút này, bị cáo vẫn luôn giữ quan điểm đồng ý với luận tội của VKS về hành vi của bị cáo đối với tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ hoàn toàn đúng. Tôi không tranh công, đổ lỗi với ai và xin chịu hoàn toàn trách nhiệm hình sự của mình trước pháp luật" - ông Hóa mở đầu.

Bị cáo Hóa tiếp tục xin lỗi HĐXX, VKS vì lý do sức khỏe có những mâu thuẫn trong lời khai ở phần thẩm vấn, dẫn đến ảnh hưởng công tác thẩm vấn.

Do hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, bị cáo thành thật xin HĐXX, VKS cho mình được hưởng mức án thấp nhất để sớm về báo hiếu, chịu tang mẹ, nuôi con còn bé, vợ bệnh nan y nên rất khó khăn trong gia đình.

"Tôi thành thật xin lỗi Đảng, Nhà nước, ngành công an nuôi tôi từ bé nhưng tôi chưa trả được công lao này. Đây là lỗi lầm lớn nhất trong cuộc đời của tôi. Mong Đảng, Nhà nước, ngành công an tha lỗi" - ông Hóa nói.

Cựu cục trưởng C50 mong Bộ Công an tạo điều kiện hết sức cho những đồng đội đang bị tạm đình chỉ để họ được tiếp tục cống hiến.

Trước đó, trong phần xét hỏi, ông Nguyễn Thanh Hóa có nhiều lời khai thể hiện sự “không thành khẩn”. Tuy nhiên, VKS cho rằng ông Hóa là người thực hành, truyền đạt ý kiến của ông Vĩnh, ngăn cản cấp dưới kiểm tra, xử lý đối với game bài cho Dương và các đồng phạm vận hành. Nhưng ông Hóa không thừa nhận hành vi phạm tội của mình mà đổ tội cho người khác.

Bước sang phần tranh luận, ông Hóa đã thừa nhận hành vi của mình là sai.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm