Cựu thủ môn tuyển Việt Nam mở Học viện bóng đá

Sau Công Vinh, Như Thành, Triệu Quang Hà… thêm một cựu tuyển thủ quốc gia nữa là thủ môn Nguyễn Thế Anh vừa chính thức cho ra đời đứa con tinh thần Học viện bóng đá Sài Gòn (Saigon Football Academy -SFA).

Cựu thủ môn Thế Anh (giữa) đang thị phạm cầu thủ nhí.

Sáng 7-4, Trung tâm Thể dục Thể thao KDC Trần Thái, Phước Kiểng, Nhà Bè, TP.HCM đã tưng bừng với hàng loạt danh thủ về chung vui với Thế Anh.

Học viện đào tạo trẻ SFA cùng với những bạn bè tâm huyết như cựu cầu thủ Cảng Sài Gòn Nguyễn Thanh Tâm hay Giám đốc Công ty cổ phần Sao Mai, Đào Ngọc Hoàng Giang là điều cựu tuyển thủ quốc gia này mong mỏi hơn chục năm mới trở thành hiện thực.

Cựu tiền đạo Aniekan từng nhiều năm chơi V- League làm HLV.

Bắt đầu từ mô hình dạy bóng đá cho các em nhỏ nhiều năm qua, SFA mới chính thức mở rộng quy mô đào tạo cầu thủ nhí một phần được tiếp sức từ hiệu ứng thành công của bóng đá nước nhà suốt hơn một năm qua. Thế Anh và các đồng nghiệp chia sẻ muốn đóng góp chút đỉnh cho sự phát triển bền vững, có căn cơ của bóng đá Việt Nam trong tương lai gần.

Tuyển thủ Nguyễn Trọng Hoàng (áo trắng) đang ký tặng các em nhỏ.

Những cầu thủ nhí, thế hệ tương lai của bóng đá Việt Nam với những sân chơi được đầu tư bài bản, chuyên sâu thông qua các HLV có đẳng cấp từng chơi bóng chuyên nghiệp V-League và giáo án huấn luyện được cập nhật liên tục theo xu thế nước ngoài sẽ được mang đến SFA để giúp các cầu thủ trẻ phát huy tốt nhất khả năng.

Aniakan chỉ từng động tác cho các em nhỏ.

Các bậc phụ huynh có thể cập nhật liên tục tình hình phát triển của con em thông qua một Hội đồng. “Sau 9 năm ra đời dựa trên nền tảng Trung tâm bóng đá Trần Thái, được sự ủng hộ của phụ huynh và các HLV tận tâm, chúng tôi mạnh dạn cho ra đời Học viện SFA. Sứ mệnh của SFA là giáo dục và hình thành nhân cách cho thế hệ trẻ, mạnh mẽ hơn, tự tin hơn, có tinh thần đồng đội, cảm thông chia sẻ nhau cùng đạt đến thành công trong tương lai.

Quế Ngọc Hải cùng tham gia tập các em chơi bóng.

Ngoài trở thành cầu thủ tốt, các em phải là những công dân tốt, có ích cho gia đình và xã hội. Để tạo môi trường phát triển cho các em, sắp tới Học viện sẽ tham dự các giải bóng đá thiếu niên và nhi đồng toàn quốc”, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc điều hành SFA Đào Ngọc Hoàng Giang cho biết.

Tại buổi cắt băng khánh thành Học viện, hàng trăm em nhỏ đã hào hứng khi được giao lưu những thần tượng của bóng đá nước nhà như HLV Nguyễn Hữu Thắng, Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng... Không ít em nhỏ đã sướng rơn khi xin được chữ ký của hai tuyển thủ mà họ rất hâm mộ khi xem trên màn ảnh nhỏ.

Sau khi ký tặng cầu thủ nhí, Trọng Hoàng ra sân.

Nguyên Phó Tổng thư ký VFF hiện là Chủ tịch CLB Sài Gòn Dương Nghiệp Khôi nói: “Bản thân tôi từng trưởng thành từ môi trường bóng đá trẻ ở Hà Nội và tôi rất vui mừng khi ngày càng nhiều đơn vị đầu tư cho bóng đá trẻ, đó là nền tảng cho sự phát triển của bóng đá nước nhà. Không chỉ chú trọng đào tạo kỹ năng, SFA còn dạy cho các em trở thành con người có nhân cách, tôi rất tâm đắc với những tiêu chí làm bóng đá trẻ như thế.

Các em nhỏ thực hiện bài dẫn bóng qua cột.

Nói thật với các bạn rằng 40 năm làm bóng đá, xem các cầu thủ Việt Nam thể hiện thời gian qua làm cho người dân vui mừng, tôi cũng rơi nước mắt xúc động. Thay mặt CLB Sài Gòn tôi mong muốn thời gian tới SFA sẽ cho ra những cầu thủ chất lượng và có thể đưa vào đội hình của đội được.

Tiêu chí hoạt động của CLB Sài Gòn là trở thành đội bóng của người dân nơi đây, mong muốn trở thành một CLB đẳng cấp như Hải Quan hay Cảng Sài Gòn ngày nào và thật vinh dự nếu có trong đội hình những cầu thủ miền Nam, công dân Sài Gòn này”.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Truyền nhân của Huỳnh Như mơ ghi bàn vào lưới Nhật

Truyền nhân của Huỳnh Như mơ ghi bàn vào lưới Nhật

(PLO)- Chiều 28-9, đội tuyển nữ Việt Nam có trận đấu quan trọng gặp tuyển nữ Nhật Bản lượt cuối vòng bảng ASIAD 19 để cạnh tranh suất đi tiếp và tiền đạo trẻ Thúy Hằng đang rất quyết tâm khi mang áo đấu số 9 của đàn chị Huỳnh Như.