Cựu Tổng thống Ai Cập Mubarak nằm trên cáng tới hầu tòa

Cựu Tổng thống Ai Cập Mubarak nằm trên cáng tới hầu tòa ảnh 1

Cựu Tổng thống Ai Cập (giữa) nằm trên cáng và đang được đưa vào tòa án ở Cairo, ngày 2/1.

Tuy nhiên, thẩm phán trong vụ xét xử cáo buộc giết người biểu tình và cáo buộc tham nhũng đối với ông Mubarak đã lùi phiên điều trần ngày hôm qua sang ngày hôm nay, để nghe trình bày của bên công tố. Các phiên điều trần tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày thứ tư và thứ năm.

Cựu Tổng thống Ai Cập đã được đưa tới tòa án trên cáng.

Ông Mubarak, 83 tuổi, sẽ phải đối mặt với án tử hình nếu bị kết tội trước cáo buộc giết hại người biểu tình hồi tháng 2 năm ngoái. Ông đã bị đau tim và hiện đang được giam giữ tại một bệnh viện quân đội ở ngoại ô thủ đô Cairo.

Phiên tòa xét xử ông đã được nối lại sau 3 tháng bị ngừng. Trong thời gian này, Ai Cập đã tiến hành cuộc bầu cử đầu tiên kể từ khi ông Mubarak bị lật đổ và cũng đã phải trải qua nhiều cuộc biểu tình chống lại các nhà cầm quyền quân sự. Thương vong cũng đã xảy ra.

Trong thời gian tạm nghỉ này, các luật sư của bên bị đã cố gắng yêu cầu thay thế thẩm phán chính Ahmed Refaat, cáo buộc ông có thành kiến đối với các nghi phạm. Tuy nhiên, nỗ lực của họ đã không thành.

Ông Mubarak, người cũng bị cáo buộc tham nhũng, cùng bị xét xử với cựu Bộ trưởng nội vụ của ông Habib al-Adly, 6 cựu quan chức an ninh và 2 con trai Alaa và Gamal.

Theo Vũ Quý (Dân trí / AFP, Xinhua)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.