Ai Cập: Biểu tình đòi quân đội chuyển giao quyền lực

Biểu tình dự kiến cũng sẽ nổ ra tại nhiều thành phố khác của Ai Cập, trong đó có Alexandria và Suez.

Theo kế hoạch, những người biểu tình sẽ rời khỏi các ngôi đền ở thủ đô Cairo sau lễ cầu nguyện chiều 27/1/2012 và tiến về Quảng trường Tahrir, nhập vào làn sóng biểu tình đang diễn ra tại đây.

Ai Cập: Biểu tình đòi quân đội chuyển giao quyền lực ảnh 1

Những người biểu tình tại thủ đô Cairo. (Nguồn: Getty)

Trong những ngày qua, hàng trăm người đã tụ tập tại Tahrir để kỷ niệm một năm cuộc cách mạng lật đổ chế độ của cựu Tổng thống Hosni Mubarak, đồng thời đòi Hội đồng Tối cao các lực lượng vũ trang Ai Cập (SCAF), hiện đang nắm quyền điều hành đất nước, chuyển giao quyền lực cho một chính phủ dân sự.

Trước đó, SCAF đã cam kết chuyển giao quyền lực cho một chính phủ dân sự vào tháng Sáu sau khi kết thúc bầu cử tổng thống. Tuy nhiên, những người biểu tình chỉ trích quân đội đang tìm cách duy trì quyền kiểm soát đất nước kể cả sau khi một tổng thống mới được bầu lên.

Theo TTXVN/Vietnam+

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.