Cựu tuyển thủ Malaysia ra đường ăn xin để kiếm tiền chữa bệnh

Hai ngày qua, đời sống bóng đá Malaysia nóng lên không chỉ việc đội tuyển sang Bangkok có đánh bại được Thái Lan hay không, mà còn cựu tuyển thủ Malaysia Salahuddin Che Ros lâm vào cảnh phải ra đường nằm trên phố ăn xin, chờ tiền bố thí để chữa căn bệnh tim quái ác.

Các trang mạng xã hội Malaysia sốt lên hai ngày qua chuyện Salahuddin Che Ros nằm vật vã ngoài đường nắng nóng để ăn xin và chờ những đồng bạc bố thí của người qua lại. Các clip được “chia sẻ” tới tấp, song hôm nay đã biến mất trên các trang mạng.

Cựu tuyển thủ Malaysia ra đường ăn xin để kiếm tiền chữa bệnh ảnh 1

Cựu tuyển thủ Salahuddin Che Ros đang lâm vào cảnh khốn cùng

Salahuddin đang chữa trị bệnh tim rất nặng tại Viện Tim quốc gia Malaysia, nhưng không có tiền để trả viện phí, thuốc men trong nhiều tháng qua, anh đã trốn ra đường tìm lòng thương hại của xã hội. Salahuddin ngã bệnh nặng trong vòng ba năm nay.

Chuyện đến tai LĐBĐ Malaysia (FAM) và tổ chức này đã quyết định vào cuộc cùng với Hiệp hội cầu thủ nhà nghề Malaysia (FIFPro). Tuy nhiên, đến khi này thì mọi liên lạc với Salahuddin lại không được, điện thoại có đổ chuông nhưng không ai bắt máy. Hai ngày qua hai tổ chức trên liên tục liên lạc để có được những cuộc trò chuyện trực tiếp với cầu thủ đang khó khăn này nhưng không thể được.

FAM cho biết họ cần nói chuyện trực tiếp để có hướng giúp đỡ tốt nhưng vẫn không liên lạc được với Salahuddin.

Salahuddin là người bang Penang, là cựu tuyển thủ Malaysia từng chơi rất hay.

Tổng thư ký FAM Stuart cho biết: “FAM đang cử người vào Viện Tim quốc gia ở Kuala Lumpur để tìm Salahuddin và đồng thời tìm các đầu mối khác như gia đình, bạn bè để tương tác được với cầu thủ này nhằm có hướng giúp đỡ cụ thể”.