Đá giao hữu ghi 2 bàn, ‘vua điền kinh’ Bolt bị kiểm tra doping

Cựu hoàng điền kinh các nội dung nước rút Usain Bolt vừa bị kiểm tra doping ở Úc sau khi trận giao hữu vừa qua, huyền thoại Olympic này ghi hai bàn trong chiến thắng 4-2 của Central Coast Mảiner trước Macarthur South West Utd.

Đá giao hữu ghi 2 bàn, ‘vua điền kinh’ Bolt bị kiểm tra doping ảnh 1
Usain Bolt ghi hai bàn và bị kiểm tra doping

Đó chỉ là trận giao hữu làm nóng khi mùa giải Úc chuẩn bị khai mạc ngày 21-10. Usain Bolt vẫn đang tích cực tập luyện để chuẩn bị trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, nhưng anh vẫn chưa được CLB Úc Central Coast Mariners ký hợp đồng chính thức.

Khi bị chỉ đích danh phải cung cấp mẫu nhằm xét nghiệm doping, cựu vua nước rút tỏ vẻ ngạc nhiên và nói: “Tôi chưa phải là cầu thủ chuyên nghiệp, cũng chưa được Mariner ký hợp đồng nhưng vì sao tôi phải kiểm tra doping?!”.

Usain Bolt mô tả với báo chí như thế rồi nói tiếp: “Một phụ nữ của tổ chức kiểm tra doping thể thao Úc đã đề nghị tôi phải cung cấp mẫu nước tiểu và mẫu máu để xét nghiệm doping. Tôi hỏi lại ngay hôm nay à… Ôi thật là quá khắt khe trong khi tôi chưa phải là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Người phụ nữ ấy nói tiếp với tôi rằng, tôi là một VĐV chuyên nghiệp chưa hẳn phải trong bóng đá mà là điền kinh và đang sinh hoạt thể thao ở Úc nên phải chịu theo cách kiểm tra doping của Úc. Thế thì OK thôi”.

Đá giao hữu ghi 2 bàn, ‘vua điền kinh’ Bolt bị kiểm tra doping ảnh 2
Bolt ăn mừng bàn thắng...cũng giống về đích trước nhất

Sau khi Bolt ghi hai bàn ở trận giao hữu vừa qua thì có nhiều ý kiến trái ngược nhau. Có nhiều ý kiến cho rằng Bolt là VĐV điền kinh thì chỉ chơi được chuyên nghiệp ở lĩnh vực đó, anh rẽ sang bóng đá chuyên nghiệp ở tuổi 32 thì quá khó khăn và chỉ là cầu thủ nghiệp dư mà thôi.

Trong khi đó cựu thủ môn tuyển Úc Mark Bosnich là bình luận viên của Fox Sports phiên bản Úc thì khen: “Một khởi đầu tuyệt vời cho Usain Bolt, cánh cửa bóng đá chuyên nghiệp đã mở với Bolt”.