Đà Nẵng: 2 phụ nữ làm giả sổ hồng thế chấp 3,5 tỉ đồng

Ngày 17-9, Cơ quan CSĐT, Công an TP Đà Nẵng đã thực hiện bắt tạm giam đối hai phụ nữ là Nguyễn Thị Châu Sa (35 tuổi) và Nguyễn Thị Yến (40 tuổi, cùng ngụ Đà Nẵng) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Công an đọc lệnh bắt tạm giam nghi phạm Nguyễn Thị Châu Sa. Ảnh: CTV

Theo điều tra, vào tháng 4-2020, do thiếu tiền trả nợ, Sa câu kết với Yến để tìm dịch vụ làm giả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ hồng) nhằm đi thế chấp lừa đảo chiếm đoạt tiền.

Cả hai lấy thông tin một lô đất ở phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) để đăng nhờ dịch vụ làm sổ giả, có diện tích 105m2.

Ngày 5-6, sau khi có sổ hồng giả trong tay, Sa tìm kiếm những người chuyên cho vay đáo hạn ngân hàng để thế chấp. Một nạn nhân đã nhận thế chấp sổ hồng giả này cùng một sổ thật của lô đất khác với tổng cộng 3,5 tỉ đồng. Sa hứa sau 5 ngày, khi đáo hạn xong ngân hàng sẽ quay lại trả cả gốc lẫn lãi.

Tuy nhiên, Sa lấy số tiền này chuyển khoản trả nợ cho nhiều người khác và không trả lại cho bị hại.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nhóm chuyên trộm xe SH ở Hải Dương sa lưới

Nhóm chuyên trộm xe SH ở Hải Dương sa lưới

(PLO)- Trước khi bị bắt, nhóm này đã thực hiện trót lọt 6 vụ trộm xe máy trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Tất cả các xe máy bị trộm đều là dòng xe đắt tiền SH, SH mode.