Đà Nẵng điều nhân sự phụ trách Nhà máy nước Hòa Liên

Sáng 3-9, UBND TP Đà Nẵng đã chính thức công bố quyết định điều chuyển ông Lương Thạch Vỹ, Giám đốc Ban quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên TP Đà Nẵng, sang trực tiếp điều hành dự án Nhà máy nước Hòa Liên.

Trong khi đó, ông Huỳnh Anh Vũ, Phó giám đốc Ban quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên TP Đà Nẵng, được giao tạm thời phụ trách ban này.

Ông Vỹ sẽ làm phó Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng, phụ tá cho ông Nguyễn Hữu Hinh, Giám đốc ban này. 

Đà Nẵng điều nhân sự phụ trách Nhà máy nước Hòa Liên   ảnh 1
Ông Lương Thạch Vỹ (giữa). Ảnh: BÁO ĐÀ NẴNG

Thời gian qua, TP Đà Nẵng rơi vào tình trạng thiếu nước trầm trọng. Nhiều nơi bị cúp nước trong nhiều ngày liền, đặc biệt là khu vực Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn. Theo lý giải của Công ty Cổ phần Cấp nước thì nguyên nhân thiếu nước là do tình trạng nhiễm mặn tại cửa thu Cầu Đỏ, trong khi đó việc lấy nước từ đập An Trạch về không đủ đáp ứng.

Lãnh đạo Đà Nẵng sau đó họp nhiều lần và đưa ra các kịch bản ứng phó trong đó có cả xây dựng đập tạm ngăn mặn trên sông và khoan giếng nước ngầm.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo Đà Nẵng về lâu dài tình trạng thiếu nước phải được giải quyết bằng việc xây dựng nhà máy nước Hòa Liên.

Trao đổi với PLO, ông Nguyễn Hữu Hinh, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng, cho biết đã tiến hành mời thầu thực hiện dự án. “Chúng tôi đang thực hiện đúng tiến độ đề ra. Theo lịch sẽ khởi công nhà máy nước theo kế hoạch vào ngày 30-9, chậm nhất là ngày 15-10 sẽ khởi công” - ông Hinh nói.

Được biết dự án Nhà máy nước Hòa Liên sẽ có tổng mức đầu tư khoảng 1.200 tỉ đồng. Giai đoạn 1 gồm: các hạng mục xây dựng đập tràn thu nước trên sông Cu Đê nhằm mục đích khai thác nước thô với công suất 120.000 m³/ngày; trạm bơm nước thô công suất 120.000 m³/ngày; tuyến ống chuyển tải nước thô D1400 hoạt động với công suất 120.000 m³/ngày và có thể đáp ứng nhu cầu mở rộng trong giai đoạn 2 với công suất 240.000 m³/ngày; nhà máy xử lý có công suất xử lý giai đoạn 1 là 120.000 m³/ngày và mở rộng quy hoạch cho giai đoạn 2 với công suất 240.000 m³/ngày.
Dự kiến dự án sẽ được đưa vào sử dụng vào cuối năm 2020.