Đà Nẵng dự kiến đón hơn 500 chuyến bay dịp nghỉ lễ 2-9

(PLO)-  Dự kiến có khoảng 531 chuyến bay đến Đà Nẵng từ ngày 31-8 đến 4-9, trong đó có 95 chuyến bay quốc tế với khoảng 13.300 lượt khách .
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết thông tin trên vào chiều 27-8.

Theo sở này, hiện các hãng hàng không đã điều chỉnh tăng thêm chuyến bay từ TP.HCM và Hà Nội đến Đà Nẵng để đảm bảo phục vụ nhu cầu của khách. Tổng lượng khách tham quan, vui chơi tại các khu điểm du lịch trong bốn ngày nghỉ lễ dự kiến tăng khoảng 38% so với năm 2019.

Dự kiến khách lẻ có xu hướng đặt phòng cận ngày nghỉ lễ, tập trung tại một số cơ sở lưu trú du lịch 4-5 sao ven biển.

Một số khu nghỉ dưỡng có đoàn khách đặt xuyên lễ với công suất khoảng 90%. Các khách sạn ở khu vực trung tâm công suất khoảng 40-45%.

Nhiều hoạt động, sự kiện hấp dẫn được tổ chức để phục vụ người dân và du khách trong dịp này như: Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng năm 2022; Giải đua thuyền Sailing vô địch trẻ quốc gia và giải Sup các câu lạc bộ toàn quốc năm 2022; Sự kiện chạy nội bộ- SSI Marathon 2022; Chương trình nghệ thuật Mây Lang Thang “Chỉ là không cùng nhau”, “Nhớ về em”; Chương trình nghệ thuật “Đại nhạc hội Vững tin tiếp bước”.

Công viên Châu Á nằm tại trung tâm thành phố Đà Nẵng với hơn 20 trò chơi là điểm đến thích hợp cho cả gia đình trong dịp nghỉ lễ 2-9.

Công viên Châu Á nằm tại trung tâm thành phố Đà Nẵng với hơn 20 trò chơi là điểm đến thích hợp cho cả gia đình trong dịp nghỉ lễ 2-9.

Hai bên sông Hàn có các chương trình âm nhạc đường phố, ảo thuật đường phố, vũ điệu Sông Hàn, vũ hội đường phố, biểu diễn nhạc cụ dân tộc; triển lãm ảnh “Quê hương con người Duyên hải miền Trung - Tây Nguyên”.

Danh thắng Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Mỹ Thuật Đà Nẵng, Bảo tàng Điêu khắc Chăm tiếp tục miễn phí tham quan, trong khi Cầu Rồng tổ chức phun lửa, phun nước vào tối thứ 6, chủ nhật.

Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills tổ chức combo Đêm Bà Nà – Ba Na By Night từ 15 giờ - 22 giờ các ngày thứ 6,7 và chủ nhật hàng tuần đến hết 4-9.

Nhiều sản phẩm, dịch vụ mới như: Cổng Thời gian - nơi trải nghiệm thế giới siêu thực, lâu đài Mặt Trăng cùng loạt trò chơi đua xe, hai rạp Airship và rạp phim 5D, tàu hỏa leo núi thứ hai với chiều dài gần 430m, Thác Mặt trời với quần thể hơn 40 bức tượng vàng theo chủ đề huyền thoại Hy Lạp do gia tộc điêu khắc nổi tiếng thế giới Frilli Gallery thực hiện.

Công viên Châu Á tiếp tục miễn phí vào cửa dành cho du khách tất cả các ngày trong tuần (bao gồm cả ngày lễ), tổ chức show diễn mới “Vũ điệu chim trời” với hai suất diễn hàng ngày, chương trình trình diễn band nhạc, Lân Sư Rồng.

Công viên nước Mikazuki giảm 30% giá vé áp dụng cho tất cả khách hàng, tổ chức trình diễn nhạc nước để phục vụ du khách.

Làng Toom Sara tổ chức ba đêm live music từ ngày 2 đến 4-9 với ba chủ đề là Gió mây về ngàn, Tháng năm rực rỡ và Chuyện mưa.

Du lịch Đà Nẵng trở lại ấn tượng

Du lịch Đà Nẵng trở lại ấn tượng

(PLO)-  Lũy kế 7 tháng đầu năm, Đà Nẵng đã phục vụ gần 1,9 triệu lượt khách, tăng 83% so với cùng kỳ 2021, gần 70% cơ sở lưu trú du lịch hoạt động trở lại.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

TP.HCM và vùng Tây Bắc hợp tác hút khách du lịch

TP.HCM và vùng Tây Bắc hợp tác hút khách du lịch LENS

(PLO)- Những sản phẩm du lịch, văn hóa đặc sắc các tỉnh Tây Bắc được giới thiệu rộng rãi đến người dân, du khách của TP.HCM và ngược lại, hình ảnh du lịch của TP.HCM cũng được quảng bá rộng rãi cho người dân phố núi.

Cáp treo hay cách để phát triển du lịch bền vững?

Cáp treo hay cách để phát triển du lịch bền vững?

(PLO)- Bên cạnh những di sản thiên nhiên và văn hóa được UNESCO công nhận, hình ảnh du lịch Việt Nam với bạn bè quốc tế trong thời đại mới còn gắn liền với những công trình đáng kinh ngạc như cáp treo, được truyền thông thế giới khen ngợi là cách để phát triển du lịch bền vững.

Khách châu Âu đến Việt Nam tăng mạnh

Khách châu Âu đến Việt Nam tăng mạnh

(PLO)- Trong tháng 11- 2023, khách du lịch châu Âu đến Việt Nam tăng trưởng tốt nhất trong các châu lục đặc biệt các thị trường được hưởng chính sách đơn phương miễn thị thực.