Đá tập trung bảng G, UAE có lợi thế nhất

Trên thực tế theo lịch cũ UAE tiếp những đối thủ đang cạnh tranh ngôi nhất bảng G vòng loại World Cup 2022 đều phải đến nước họ làm khách, song một khi thi đấu tập trung thì UAE đang tỏ ra lợi thế.

Cuộc họp trực tuyến của các Tổng thư LĐBĐ các quốc gia của bảng G và đại diện AFC chiều 17-2 cho biết đã cạn kiệt thời gian, nên AFC đưa ra quyết định, các trận đấu bảng diễn ra vào tháng 3 sẽ được chuyển sang tháng 6 và thi đấu tập trung.

Đá tập trung bảng G, UAE có lợi thế nhất ảnh 1
Các Tổng thư ký LĐBĐ quốc gia tham dự cuộc họp trực tuyến cùng AFC.  Ảnh: VFF

Song địa điểm thi đấu tập trung thì chưa được AFC chỉ định.

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến rất phức tạp cùng với đó là phải cách ly, di chuyển đường hàng không rất khó khăn nên AFC đã phải đưa ra quyết định cuối cùng.

Đá tập trung bảng G, UAE có lợi thế nhất ảnh 2
Tổng thư ký VFF, Lê Hoài Anh tham dự cuộc họp trực tuyến.   Ảnh: VFF

Với tình hình dịch bệnh tại các nước thuộc bảng G như Việt Nam (VN), Thái Lan, Malaysia, Indonesia thì UAE lại đang tỏ ra ứng viên sáng giá nhất. Trong thời gian qua và cả thời điểm hiện nay, tình hình ở Dubai kiểm soát dịch bệnh rất tốt và đội tuyển UAE vẫn mời các đội tuyển quốc gia khác đến đá giao hữu tại đó. Sân bãi tập luyện và thi đấu tại Dubai cũng rất dồi dào.

Tuy thời điểm hiện nay AFC chưa chỉ định quốc gia nào mà phải sang giữa tháng 3 tới nhưng UAE cụ thể là Dubai có khả năng rất cao trong việc trỡ thành chủ nhà.

Bảng G hiện VN đang dẫn đầu với 11 điểm, 2- Malaysia (9 điểm), 3- Thái Lan (8 điểm), 4- UAE (6 điểm) và 5- Indonesia (0 điểm).

Nếu UAE được AFC chỉ định làm chủ nhà, họ sẽ có lợi thế rất lớn trong việc truất ngôi đầu của VN.

HLV Polking 'chết' vì nhát

HLV Polking 'chết' vì nhát

(PLO)- HLV Poking đã từ bỏ lối chơi tấn công làm nên 15 bàn thắng của U-23 Thái Lan tại SEA Games để rồi thua Việt Nam trong trận chung kết.