Đại học Hùng Vương hướng đến trường đa ngành, đa lĩnh vực

(PLO)- Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM phấn đấu đến năm 2027 trở thành trường đại học định hướng ứng dụng, đa ngành, đa lĩnh vực.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 18-9, Trường Đại học Hùng Vương TP.HCM tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên cho 158 sinh viên khóa 2018 của trường.

Tân cử nhân trường Đại học Hùng Vương đang được trao bằng tốt nghiệp. Ảnh: NGUYỂN HIỀN

Tân cử nhân trường Đại học Hùng Vương đang được trao bằng tốt nghiệp. Ảnh: NGUYỂN HIỀN

PGS.TS Lê Bảo Lâm, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường chia sẻ trong buổi lễ: "Khóa học 2018-2022 phải đối mặt với những khó khăn, thách thức trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Đặc biệt, năm 2021 trong giai đoạn đỉnh điểm của dịch, phải chuyển sang học trực tuyến...

Tuy khó khăn nhưng với sự thông cảm, chia sẻ và quyết tâm vượt khó của tập thể cán bộ, giảng viên và các sinh viên, chúng ta đã vượt qua khó khăn để đến với buổi lễ tốt nghiệp hôm nay".

Dịp này, nhà trường khen thưởng các sinh viên đã đạt thành tích học tập và phong trào trong toàn khóa học, trong đó có 1 sinh viên đạt danh hiệu Thủ khoa toàn khóa học, 8 sinh viên đạt danh hiệu Thủ khoa ngành, 10 sinh viên được khen thưởng có đóng góp tích cực cho phong trào.

Các tân cử nhân là thủ khoa nhận giấy khen của trường. Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Các tân cử nhân là thủ khoa nhận giấy khen của trường. Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Trường Đại học Hùng Vương TP.HCM thành lập năm 1995, là một trong những trường đại học ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam. Trường phấn đấu đến năm 2027 trở thành trường đại học định hướng ứng dụng, đa ngành, đa lĩnh vực, hiện đại.

Trường hiện đào tạo 11 ngành bậc đại học chính quy theo định hướng ứng dụng, chuẩn mực tiên tiến và thường xuyên cập nhật theo nhu cầu của xã hội trong thời kỳ hội nhập quốc tế của nền kinh tế tri thức. Cạnh đó, trường cũng đào tạo trình độ Thạc sĩ đối với ngành Quản trị Kinh doanh.

Hiện nhà trường đang xét tuyển đại học chính quy bổ sung với ba phương thức xét tuyển là điểm thi THPT 2022, điểm thi đánh giá năng lực đại học Quốc gia TPHCM, điểm trung bình chung học bạ lớp 12.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

TP.HCM dự kiến miễn học phí bậc THCS

TP.HCM dự kiến miễn học phí bậc THCS

(PLO)- UBND TP.HCM đề nghị chi 1.847 tỷ đồng để hỗ trợ học phí cho học sinh. Trong đó, kinh phí thực hiện miễn học phí cho học sinh THCS là 1.108 tỷ đồng.

Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng và Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ là Đại học Quốc gia

Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng và Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ là Đại học Quốc gia

(PLO)- Tới năm 2030, phát triển thêm 3 Đại học quốc gia trên cơ sở Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng và Đại học Bách Khoa Hà Nội.Cạnh đó, phát triển các Trường Đại học Việt - Đức, Khoa học và Công nghệ Hà Nội và Trường Đại học Việt - Nhật thành các trường đại học quốc tế xuất sắc.