Dân hoang mang vì thẻ nạp tiền điện thoại bị làm giả

Sự việc chưa kịp lắng xuống, thì tại Phú Yên lại xuất hiện hàng loạt thẻ cào nạp tiền của Viettel nghi là giả, gây thiệt hại cũng như bức xúc cho người sử dụng.   

Ông Lê Văn Tùng, chủ một tiệm tạp hóa ở phường TP Tuy Hòa (Phú Yên) cho biết: "Từ trước đến nay, gia đình tôi chỉ lấy các loại thẻ cào điện thoại từ một trung tâm thiết bị viễn thông ở phường 1, TP Tuy Hòa chứ không lấy nơi nào khác. Thế mà mới đây, gia đình tôi lấy 6 thẻ cào Viettel mệnh giá 100.000 đồng/thẻ từ trung tâm này về bán lại cho khách hàng thì gặp hiện tượng thẻ bị làm giả. 

Ông Tùng phàn nàn thẻ cào giả có cùng số seri
Ông Tùng phàn nàn thẻ cào giả có cùng số seri.

Ngày 30-7 vừa qua, trùng đợt Viettel khuyến mãi, gia đình bán thẻ cào Viettel 100.000 đồng cho khách thì bị mắng vốn vì thẻ cào ra không nạp tiền vào tài khoản được, khách đem trả lại. Để kiểm tra thực hư, tôi cũng lấy một thẻ cào Viettel 100.000 đồng ra cào rồi nạp thử trên điện thoại của mình thì tin nhắn báo “Mã số thẻ cào không hợp lệ hoặc đã được sử dụng". Tưởng mình bấm nhầm số, tôi thao tác lại nhưng vẫn không được”.

Không riêng trường hợp của ông Tùng, chị Trần Thị Nhật, chủ tiệm tạp hóa ở phường 4, TP Tuy Hòa cũng gặp tình huống tương tự. Chị Nhật cho biết, chị lấy thẻ cào Viettel từ một cửa hàng điện thoại di động ở phường, TP Tuy Hòa về bán lẻ cho khách. Khi khách mua thẻ cào Viettel mệnh giá 100.000 đồng nhưng nạp tiền không được, chị đã cầm thẻ này đến cửa hàng điện thoại di động trên khiếu nại. Tuy nhiên, vì cho rằng thẻ này đã bị làm giả nên đại diện cửa hàng không hoàn tiền cho chị Nhật.

Khách hàng nạp tiền vào không được.
Khách hàng nạp tiền vào không được.

Theo quan sát của phóng viên, những thẻ cào bị làm giả có cùng số seri. Trường hợp của ông Tùng, ông đã mua nhầm 3 thẻ cùng seri 53835805546 và 2 thẻ cùng seri 53835832354 (riêng 1 thẻ có số seri khác đã được trung tâm thiết bị viễn thông đồng ý đổi). Thẻ cào giả còn có đặc điểm dễ nhận thấy là sau khi bị cào lớp phủ, màu sắc lộ ra khác với màu của thẻ cào Viettel thật; con số in trên thẻ giả cũng dễ bị phai màu hơn so với thẻ thật.

Người dân mua trúng trẻ cào giả bức xúc vì bị thiệt hại và đã cầu cứu đến các cơ quan chức năng.

Theo T.Vân (Công an TP.HCM)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm