Giải Vô địch U-23 Đông Nam Á:

Đánh bại Thái Lan lần nữa, VN vô địch Đông Nam Á

Ở vòng bảng, VN cũng từng đánh bại U-23 Thái Lan 1-0, họ lại tái đấu ở trận chung kết và U-23 VN đã làm cho đối thủ tâm phục khẩu phục.

HLV Salvador Garcia nêu quyết tâm và nghiên cứu kỹ lối chơi của U-23 VN sau khi thua 0-1 ở vòng bảng để rút kinh nghiệm đánh bại ở trận chung kết.

Thế nhưng mọi thứ phá sản với Salvador Garcia, thầy trò ông lại “ghi thêm nợ” trước thầy trò HLV Đinh Thế Nam qua trận thua 0-1.

Nếu nói rằng may cho VN khi Thái Lan mất nhiều trụ cột vì COVID-19, cụ thể như chân sút Teerasak thì VN cũng vậy mà. U-23 VN cũng thiếu nhiều trụ cột trong đó có những chân sút hay và đá giỏi như Mai Xuân Quyết, Xuân Tiến, Quốc Việt...

U-23 Thái Lan quyết phục hận sau khi thua ở vòng bảng.     Ảnh: AFF

Vào trận Thái Lan chủ động tìm mọi cách áp đặt thế trận lên VN, tuy nhiên nhìn các cầu thủ Thái có lẽ dưới 23 tuổi...rất sâu nên họ rất non, sức mạnh, sức bền, kinh nghiệm cũng không có nhiều. Đây là đội bóng trẻ còn phát triển nhiều hơn.

Thường thì các đội U-23 Thái Lan trước đây chơi bóng rất quái, tiểu xảo, cứng rắn khi gặp VN, tuy nhiên lứa cầu thủ U-23 Thái Lan này thì rất lành, thiếu kinh nghiệm và sức mạnh cũng kém ấn tượng.

...Nhưng Thái Lan lại thua thêm lần nữa.     Ảnh: AFF

 Bàn thắng duy nhất trận do công của Bảo Toàn ghi phút 45+1. Tình huống ăn bàn là pha phối hợp tam giác của ba cầu thủ VN trong vùng cấm rồi Bảo Toàn bật cao đánh đầu, bóng bay bổng vào “góc chết” làm thủ môn Narongsak không thể với tới bóng.

Việc VN không cho người Thái Lan đòi nợ ở trận chung kết cần phải kể đến sự xuất sắc của thủ môn Tuấn Hưng. Một buổi tối, một trận đấu mà người gác đền này bay lượn như “người nhện” để cứu những bàn thua trông thấy.

Trong chiến thắng và VN lên ngôi vô địch ấy, thủ môn Tuấn Hưng là một trong những người hùng của U-23 VN.

+ Hành trình đến ngôi vô địch của VN

Vòng bảng: Thắng Singapore 7-0, thắng Thái Lan 1-0.

Bán kết: Thắng Đông Timor 5-3 sau 120 phút hòa 0-0. Một trận thắng đầy bi hùng khi U-23 VN vừa đủ người thi đấu do COVID-19, còn Đông Timor thì không một ai nhiễm COVID-19.

Chung kết: Tái đấu với Thái Lan và đánh bại đối thủ 1-0.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm