Đánh bật ‘thế hệ vàng’ Qatar

Nhìn hình ảnh HLV Felix Sanchez ngồi thừ ra khi Văn Thanh sút thành công quả luân lưu thứ năm, cũng là lúc “giấc mơ” vô địch của “thế hệ vàng” Qatar đã dừng lại.

Hơn hai năm trước, trên sân nhà Qatar, đội U-23 Qatar tiến vào bán kết với lối chơi hừng hực tấn công vũ bão và hiệu quả với bốn trận thắng liên tiếp. Khi ấy báo chí quốc tế và truyền thông Qatar đã dẫn lời tuyên bố của đội trưởng Ahmad Moein: “Chúng tôi sẽ là nhà vô địch!”.

Đánh bật ‘thế hệ vàng’ Qatar ảnh 1
Quang Hải với hai lần hạ gục thủ môn Qatar. Ảnh: CCT

Giải đấy họ không đạt được mục tiêu khi bị chặn đứng ở bán kết nhưng đã có được bài học cay đắng của hai năm trước để trưởng thành lên rất nhiều… Thế rồi chiều qua, một lần nữa “thế hệ vàng” Qatar bị U-23 Việt Nam ngăn giấc mơ vô địch.

Đau cho HLV Felix Sanchez là toàn đội Qatar đã nghiên cứu rất kỹ lối chơi của U-23 Việt Nam. Họ nhìn ra và tìm mọi bài ngăn cản. Và họ đã làm được trong những khoảnh khắc nhất định khi hai lần vượt lên dẫn trước U-23 Việt Nam…

Nhưng HLV Park Hang-seo thì không phải dạng vừa. Ông lại đưa trận đấu vào loạt luân lưu để rồi cuối cùng người hùng thủ môn Bùi Tiến Dũng lại vô hiệu hóa hai quả phạt đền.

Trận này lại thêm một nhân vật mới mà HLV Park Hang-seo tung vào đó là Hồng Duy, người thay Duy Mạnh bị chấn thương phải rời sân và cũng là người bào hết hành lang phải, tạo điều kiện để Quang Hải san bằng tỉ số.