Thầy trò HLV Park Hang-seo được ‘Vinh danh Fair Play’

Buổi họp của Hội đồng thẩm định giải Fair Play diễn ra ngày 1-2-2018, đúng một ngày sau khi kết thúc cuộc bình chọn giải Fair Play 2017. Tại cuộc họp này, những thành tựu và tầm ảnh hưởng lớn của thầy trò HLV Park Hang-seo đã được các thành viên đề cập rất nhiều và gần như đó là đề tài bất tận.

Tất nhiên sự kiện lớn của đội U-23 Việt Nam diễn ra vào đầu năm 2018 không nằm trong danh sách bầu chọn của giải Fair Play 2017 (đã kết thúc cuộc bầu chọn) nhưng tầm ảnh hưởng với tác động lớn không chỉ giới bóng đá mà toàn thể người hâm mộ trên mọi miền đất nước thì sức sống và giá trị của U-23 Việt Nam ở tầm cao hơn rất nhiều một giải thưởng. Đó cũng là lý do khiến các thành viên Hội đồng thẩm định cùng thống nhất cao với 100% biểu quyết “Vinh danh Fair Play” thầy trò HLV Park Hang-seo, những người hùng của bóng đá Việt Nam.

Thầy trò HLV Park Hang-seo đã tạo nên tầm ảnh hưởng và hiệu ứng cao trong lòng người hâm mộ, họ sẽ được trao danh hiệu “Vinh danh Fair Play” trong gala tổng kết giải Fair Play. Ảnh: HUY PHẠM

Danh hiệu “Vinh danh Fair Play” là thành tựu trọn đời để vinh danh những cá nhân, tập thể có đóng góp và tầm ảnh hưởng lớn với bóng đá Việt Nam. Đó cũng là tấm gương để các thế hệ noi theo qua những thành quả nhất định. Danh hiệu này từng được trao cho ông Phạm Huỳnh Tam Lang vì những đóng góp của ông với bóng đá nước nhà; cầu thủ Phan Văn Tài Em; ông bầu Đoàn Nguyên Đức, người âm thầm đóng góp cho bóng đá Việt Nam những thế hệ cầu thủ tốt qua việc xây dựng học viện rất tốn kém…; ông bầu Trần Anh Tú, người miệt mài tìm một hướng đi cho Futsal Việt Nam phát triển lên một tầm cao mới… Giờ đây danh hiệu “Vinh danh Fair Play” trên được trao cho tập thể đội U-23 Việt Nam qua những thành tựu và tầm ảnh hưởng lớn mà thầy trò HLV Park Hang-seo mang đến cho người hâm mộ cả nước tại vòng chung kết U-23 châu Á vừa qua. Họ - những chàng trai được xem như những người hùng đã tạo nên hiệu ứng lớn không chỉ với bóng đá Việt Nam mà lan tỏa ra cả nước. Niềm tự hào lớn về những cầu thủ U-23 Việt Nam không chỉ đá bóng giỏi mà còn là tấm gương của tinh thần quả cảm và những hành động thiết thực. Chính họ đã đi vào những ngóc ngách trong đời sống xã hội, trong những khu lao động nghèo, trong từng bài văn của học sinh và cả những bài giảng về tấm gương và nghị lực trong cuộc sống…

Nếu những cá nhân từng nhận danh hiệu “Vinh danh Fair Play” như ông Phạm Huỳnh Tam Lang đến lúc nhắm mắt vẫn còn được nhắc đến và lưu truyền qua nhiều thế hệ về một tấm gương sáng thì các cá nhân còn lại như cầu thủ Phan Văn Tài Em, ông bầu Đoàn Nguyên Đức, ông bầu Trần Anh Tú vẫn đã và đang đóng góp cho sự phát triển của bóng đá nước nhà bằng tất cả nỗ lực, trách nhiệm của mình. Riêng với thầy trò HLV Park Hang-seo, họ đã và đang là tấm gương cho tinh thần chiến đấu không mệt mỏi, là những chiến binh dũng cảm, những chàng trai không hề khuất phục… Không chỉ mang lại niềm hứng khởi và động lực cho nhiều người hâm mộ Việt Nam, thầy trò HLV Park Hang-seo còn mang đến niềm tự hào cho đất nước qua hình ảnh được lan tỏa trên các báo ở khu vực châu Á và cả thế giới.

Sự hiện diện của tập thể U-23 Việt Nam với danh hiệu “Vinh danh Fair Play” trong buổi gala trao giải dự kiến diễn ra vào tháng 3-2018 sẽ càng giúp cho bóng đá Việt Nam thêm nhiều màu sắc, nhiều vinh quang. Đặc biệt hơn là với danh hiệu “Vinh danh Fair Play” đó, khi các cầu thủ U-23 Việt Nam trở về với các CLB thi đấu V-League 2018 thì họ sẽ mang tinh thần đó đến với CLB, với giải đấu giúp cho khu vườn bóng đá Việt Nam sạch, đẹp hơn và có giá trị hơn…

Cùng song hành với ban tổ chức có nhà tài trợ chính là Quỹ Đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) và các nhà tài trợ khác gồm Tập đoàn Sun Group, Công ty CP Phân bón Bình Điền, Công ty TNHH Thương mại Thái Sơn Nam, Tập đoàn Hòa Phát, Ngân hàng Kiên Long. Đài Truyền hình TP.HCM (HTV) là đơn vị hỗ trợ thông tin của giải Fair Play 2017.

Những hình ảnh ấn tượng và đầy cảm xúc của U-23 Việt Nam

• Xuân Trường xin được lấy áo ấm cho đồng đội

Thầy trò HLV Park Hang-seo được ‘Vinh danh Fair Play’ ảnh 2
Trong loạt sút luân lưu với U-23 Qatar, Xuân Trường thực hiện xong, thấy các đồng đội co ro dưới cái lạnh âm độ đã xin trọng tài cho phép được vào lấy áo ấm ra phát cho các đồng đội mặc để giữ ấm, tiếp tục chiến đấu trên loạt sút luân lưu.

• Cùng nhau cào tuyết giúp Quang Hải đá phạt

Thầy trò HLV Park Hang-seo được ‘Vinh danh Fair Play’ ảnh 3
Được hưởng quả đá phạt với vị trí tốt, các đồng đội của Quang Hải hì hục cào tuyết để giúp Quang Hải có được vị trí sút phạt tốt nhất, nền đất chắc chắn khi đặt chân trụ và sút phạt. Kết quả là U-23 Việt Nam đã có bàn gỡ hòa 1-1 tuyệt đẹp trong trận chung kết với Uzbekistan.

• Tinh thần đồng đội

Thầy trò HLV Park Hang-seo được ‘Vinh danh Fair Play’ ảnh 4
U-23 Việt Nam đã có rất nhiều hình ảnh mừng bàn thắng nhưng với niềm hạnh phúc trong cái tuyết giá lạnh của trận chung kết như thế này thì chưa bao giờ. Bất kể thời tiết khắc nghiệt, bất kể mệt mỏi và chấn thương, thậm chí là đổ cả máu nhưng họ vẫn siết tay nhau thi đấu thật quả cảm, làm nên khúc khải hoàn ca hùng tráng.

• Lá cờ cao nhất trong sân Thường Châu

Thầy trò HLV Park Hang-seo được ‘Vinh danh Fair Play’ ảnh 5
Duy Mạnh, cầu thủ khóc nhiều nhất và cũng đau nhất vì chấn thương trong lúc đi vòng quanh sân chào, cảm ơn người hâm mộ đã chạy đến đống tuyết cao nhất ở góc sân Thường Châu cắm lá cờ Tổ quốc rồi cúi chào trong nước mắt. Hình ảnh này đã tạo nên nhiều cảm xúc nơi người hâm mộ sau trận chung kết lịch sử.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm