Dấu ấn Rồng Xanh quảng bá hình ảnh sông nước Sài Gòn

(PLO)- Chương trình Dấu ấn Rồng Xanh nhằm hưởng ứng tuần lễ áo dài và hướng đến sự kiện chương trình nghệ thuật Lễ hội dòng Sông lần thứ 2 tổ chức trên sông Sài Gòn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Câu lạc bộ (CLB) du thuyền TP Thủ Đức cùng Sở Du lịch TP.HCM và các đơn vị phối, vừa tổ chức Chương trình Dấu ấn Rồng Xanh 2024 tại làng nghệ sĩ Hàm Long (phường Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức, TP.HCM).

Tại bến Bạch Đằng, khoảng 100 du khách gồm chuyên gia, đại biểu trong nước tham dự hội thảo Phát triển không gian, chức năng dọc hành lang sông Sài Gòn theo kinh nghiệm của Pháp về sông Seine do Sở QH-KT TP.HCM tổ chức đã có hành trình ngắm hoàng hôn trên sông Sài Gòn lộng gió.

Ban tổ chức thông tin chương trình nhằm hưởng ứng tuần lễ áo dài và hướng đến sự kiện chương trình nghệ thuật Lễ hội dòng Sông lần thứ 2 tổ chức trên sông Sài Gòn, dự kiến tổ chức vào tháng 5- 2024.

Dấu ấn rồng xanh
Các đại biểu và chuyên gia Pháp trải nghiệm trên sông Sài Gòn. Ảnh: P.ĐIỀN

Với hành trình sông nước, CLB du thuyền TP Thủ Đức cũng giới thiệu những sản phẩm du thuyền, du thuyền buồm, nhà nổi, ca nô cao tốc. Dịp này, CLB cũng vinh danh những cá nhân, tổ chức có nhiều đóng góp cho gala sông nước Dấu ấn Rồng Xanh.

Chủ tịch CLB du thuyền TP Thủ Đức Phạm Văn Việt chia sẻ với hành trình sông nước các địa biểu, chuyên gia có trải nghiệm sông Sài Gòn không chỉ là không gian trên bến dưới thuyền, mà còn là không gian văn hóa sông nước, biểu diễn thời trang và thả hồn trong không gian âm nhạc bên dòng sông êm đềm, thơ mộng.

dau-an-rong-xanh-ven-song-sai-gon.jpg
Khoảng 100 đại biểu, chuyên gia có hành trình sông nước Sài Gòn để đến làng nghệ sĩ Hàm Long. Ảnh: P.ĐIỀN

Tổng Thư kí CLB du thuyền TP Thủ Đức Nguyễn Trần Hữu Thắng, thông tin: Chương trình giới thiệu điểm đến làng nghệ sĩ Hàm Long, niềm tự hào dấu ấn TP Thủ Đức. Dấu ấn Rồng Xanh là một phần ngoại truyện của sự kiện "Dòng sông kể chuyện" 2023, với mong muốn giới thiệu và dẫn dắt đến các không gian có giá trị hội tụ văn hóa gắn với địa danh ven sông Sài Gòn.

"Làng nghệ sĩ Hàm Long là một trong những Dấu ấn Rồng Xanh mà CLB mong muốn giới thiệu, dẫn dắt, quảng bá hình ảnh, vùng đất của làng nghệ sĩ, cũng như truyền cảm hứng cho du lịch và khám phá điểm đến TP Thủ Đức", ông Thắng chia sẻ.

dau-an-rong-xanh-song-sai-gon.jpg
Không gian trình diễn áo dài hưởng ứng tuần lễ áo dài bên dòng sông Sài Gòn lộng gió. Ảnh: P.ĐIỀN

Từ đó, ông Thắng khái quát văn hóa ven sông đi trước, thúc đẩy kinh tế ven sông song hành. Trong đó, văn hóa giới thiệu và dẫn dắt đến các địa chỉ hội tụ giá trị văn hóa điểm đến, trình diễn các sản phẩm của ngành công nghiệp đóng tàu tại Việt Nam, hướng tới hình thành các chương trình triển lãm sản phẩm đường thủy trên sông định kỳ...

dau-an-rong-xanh-ben-song-saigon.jpg
Chương trình hướng đến sự kiện Lễ hội dòng Sông lần thứ 2 tổ chức trên sông Sài Gòn. Ảnh: P.ĐIỀN

Về kinh tế, thúc đẩy kết nối, xúc tiến du lịch, thương mại và đầu tư quốc tế; định vị các điểm đến là tiểu trung tâm văn hóa dịch vụ của các ngành nghề; kiến tạo các Trung tâm hàng hải quy mô nhỏ, vừa để hội nhập các hạ tầng đạt tiêu chuẩn quốc tế.

dau-an-rong-xanh-song-nuoc-sai-gon.jpg
Chủ tịch Hội Doanh nghiệp TP Thủ Đức, Trần Việt Anh (áo vest trắng đứng giữa), chia sẻ Dấu ấn Rồng Xanh trở thành dấu ấn TP Thủ Đức. Ảnh: P.ĐIỀN

Tại gala, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp TP Thủ Đức Trần Việt Anh ghi nhận ý tưởng dẫn dắt chương trình Dấu ấn Rồng Xanh, đó không chỉ là không gian ngắm nhìn sông nước Sài Gòn, mà còn có các hoạt động thương mại, dịch vụ, hoạt động nghệ thuật đầy cảm hứng. "Dấu ấn Rồng Xanh trở thành dấu ấn TP Thủ Đức, rồng xanh không chỉ trong chuyện kể mà trở thành hiện thực"- ông Anh nói.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm