‘Đấu vật đã giúp tôi giàu có’

Võ sĩ người Nga, Sadulaev là nhà vô địch châu Âu, thế giới và Olympic. Sadulaev thi đấu môn đấu vật, tuy nhiên anh lại không thích giống như Nurmagomedov Khabib chuyển sang UFC có thể giúp anh kiếm được nhiều tiền hơn.

Nga nổi tiếng thế giới lâu nay ở môn vật và Judo. Võ sĩ UFC Khabib là một minh chứng. Chính nhờ những mảng miếng độc, đòn siết và đòn vật mà Khabib hạ gục được McGregor…

‘Đấu vật đã giúp tôi giàu có’ ảnh 1
Ở tuổi 22, Sadulaev đã có đủ danh hiệu vô địch châu Âu, thế giới và Olympic.

Sadulaev năm nay mới 22 tuổi nhưng đã là nhà vô địch châu Âu hạng 97kg ngày 8-4 vừa qua ở Romania, vô địch Olympic Rio năm 2016 hạng 86kg, năm 18 tuổi. Sadulaev cũng đã đoạt danh hiệu vô địch thế giới hạng 86kg (năm 2014). Đến nay, Sadulaev đã ba lần vô địch châu Âu, ba lần vô địch thế giới vào các năm 2014, 2015 và 2018), riêng năm 2017 thì á quân thế giới.

Bạn bè và cả các HLV khuyên Sadulaev nên “nhảy vào” sàn đấu MMA (mixed martial art, hay còn gọi là võ tự do) sẽ có rất nhiều lợi thế và cùng với đó là tiền thưởng cho mỗi lần thượng đài rất cao, cao hơn nhiều lần so với môn vật chỉ đơn thuần dự giải của các liên đoàn, không đánh thương mại như kiểu UFC, MMA được.

‘Đấu vật đã giúp tôi giàu có’ ảnh 2
Sadulaev khẳng định sẽ không nhảy sang MMA...săn tiền.

Tuy nhiên võ sĩ 22 tuổi này khẳng định: “Không còn rất trẻ, song tôi không ý định bước vào lĩnh vực MMA, và chắc chắn trong tương lai tôi cũng sẽ chẳng hề cân nhắc trong đầu nữa. Tôi chỉ chơi vật. Thành tích của vật không thôi đã giúp tôi có cuộc sống tốt, vương giả rồi, tôi không cần nhảy vào MMA”.

Sadulaev còn nói thêm rằng anh có rất nhiều bạn bè là các võ sĩ MMA. Nhiều lần họ đến xem Sadulaev thi đấu và thấy anh đầy triển vọng nếu bước vào làng MMA, nhưng Sadulaev nhất định từ chối.

Tượng Aguero bị ‘ném đá’ vì giống Kroos

Tượng Aguero bị ‘ném đá’ vì giống Kroos

(PLO)- Bức tượng của huyền thoại Man. City Sergio Aguero do nghệ sĩ Andy Scott tạc đặt ở mặt Đông sân Etihad. Bức tượng bị nhiều người "ném đá" vì chẳng giống Aguero mà giống như đúc tiền vệ tuyển Đức và Real Madrid Toni Kroos.