Đây là loại rau có thể giúp bạn giảm huyết áp

(PLO)- Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn bắp cải có thể giúp giảm huyết áp, tăng cường hệ thống miễn dịch, hỗ trợ sức khỏe não bộ,...
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo NDTV, bắp cải là loại rau giàu chất dinh dưỡng, ít calo và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Loại rau này rất là linh hoạt và là một trong những cách tiết kiệm chi phí nhất để bổ sung chất chống oxy hóa có lợi vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Dưới đây là một số những lợi ích của việc ăn bắp cải:

Phòng chống ung thư

Bắp cải có chứa hợp chất sulforaphane, một hợp chất chứa lưu huỳnh có khả năng chống ung thư.

Bắp cải chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Ảnh: Pixabay

Bắp cải chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Ảnh: Pixabay

Sulforaphane đã được chứng minh là có tác dụng ức chế sự tiến triển của tế bào ung thư. Anthocyanin, chất chống oxy hóa mạnh mang lại màu sắc rực rỡ cho bắp cải đỏ, đã được chứng minh là làm chậm quá trình hình thành và thậm chí tiêu diệt các tế bào ung thư đã hình thành.

Giúp kiểm soát tình trạng viêm nhiễm

Các loại rau họ cải như bắp cải chứa nhiều chất chống oxy hóa khác nhau đã được chứng minh là có tác dụng giảm viêm mãn tính. Sulforaphane, kaempferol và các chất chống oxy hóa khác được tìm thấy trong bắp cải có khả năng chịu trách nhiệm về tác dụng chống viêm của chúng.

Hỗ trợ sức khỏe não bộ

Bắp cải có thể giàu vitamin K, iốt và chất chống oxy hóa như anthocyanin. Những chất này có lợi cho sức khỏe não bộ.

Theo các nghiên cứu, các loại rau họ cải như bắp cải có thể giúp giảm mức độ protein TAU xấu được tìm thấy trong não của bệnh nhân Alzheimer.

Có thể hạ huyết áp

Kali giúp giữ huyết áp trong phạm vi khỏe mạnh. Tăng lượng thức ăn giàu kali như bắp cải có thể giúp giảm mức huyết áp cao, theo NDTV.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm