Dậy sóng video bà Haris chùi tay sau khi bắt tay ông Moon

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris bị chỉ trích đã có hành vi "xúc phạm" và "đáng xấu hổ" sau khi bà bị bắt gặp chùi tay vào áo khoác ngay sau khi bắt tay Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trong cuộc gặp hôm 21-5.

Theo đài RT, sự việc xảy ra tại cuộc gặp cấp cao giữa bà Harris với ông Moon ở thủ đô Washington D.C, thảo luận về tình trạng nhập cư, Triều Tiên và các vấn đề quan trọng khác. Và khoảnh khắc cú bắt tay đặc biệt giữa cả hai đã thu hút sự chú ý đông đảo của cộng đồng mạng.

Nhiều người xem đoạn video đã bị sốc khi chứng kiến khoảnh khắc Phó Tổng thống Mỹ chùi tay sau khi bắt tay Tổng thống Hàn Quốc. 

Khoảnh khắc Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris chùi tay sau khi bắt tay Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại cuộc gặp cấp cao ở thủ đô Washington D.C hôm 21-5. Nguồn: YOUTUBE

Đoạn video sau đó được nhanh chóng chia sẻ trên các trang mạng, gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Một vài người cho rằng hành động này, dù là vô tình hay không, cũng vô cùng thiếu tôn trọng đối với nhà lãnh đạo Hàn Quốc.

"Làm thế nào mà bà có thể làm điều đó khi biết camera đang ghi lại mọi hành động của bà?" - một người dùng ngạc nhiên hỏi.

“Bà Kamala Harris đã lau tay sau khi bắt tay Tổng thống Moon! Chà! Thật là đáng xấu hổ!” - một người khác chỉ trích.

Một số người dùng mạng xã hội còn chỉ ra rằng nếu một thành viên của đảng Cộng hòa Mỹ làm điều gì đó tương tự như vậy, họ sẽ bị coi là "phân biệt chủng tộc" ngay lập tức, RT đưa tin.

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris có cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại thủ đô Washington D.C hôm 21-5. Ảnh: RT

Tuy vậy, vẫn có những người khác cho rằng Phó Tổng thống Mỹ có thể chỉ đơn giản là “nạn nhân của chứng sợ mầm bệnh liên quan đến đại dịch COVID-19” hoành hành khắp thế giới trong suốt hơn một năm qua.

Hiện phía bà Harris vẫn giữ im lặng và chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ việc này, theo RT.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm