Đề nghị xử phạt du khách mang thói hư tật xấu ra nước ngoài

Đây được coi là những hành động có thể làm ảnh hưởng đến quốc thể và làm suy giảm hình ảnh của người Việt trong mắt bạn bè quốc tế. Bên cạnh đó, tỉ lệ du khách Việt trốn ở lại nước ngoài bất hợp pháp cũng tương đối cao. Tại Hàn Quốc con số này đã lên đến 32%.

Đề nghị xử phạt du khách mang thói hư tật xấu ra nước ngoài ảnh 1

Các đoàn lữ hành đang từng bước lấy lại hình ảnh khách du lịch Việt ở nước ngoài. Ảnh: Đông Triều

Từ thực tế đó, các đại biểu đề nghị ngành du lịch cần ban hành quy tắc văn minh và tuân thủ pháp luật nước ngoài cho du khách Việt Nam. Các đơn vị lữ hành phải triển khai quy tắc này đến du khách. Luật Du lịch đang sửa đổi cần có mục “Văn minh du lịch”; có chế tài, xử phạt du khách, đơn vị du lịch vi phạm.

Trải nghiệm gian hàng Sun Group tại Hội chợ du lịch quốc tế ITE

Trải nghiệm gian hàng Sun Group tại Hội chợ du lịch quốc tế ITE

(PLO)- Tham dự Hội chợ Du lịch quốc tế ITE tại TP.HCM từ ngày 8 đến 10-9, Sun Group sẽ đưa du khách tham quan khắp các khu du lịch nổi tiếng của tập đoàn như Sun World Ba Na Hills, Sun World Ba Den Mountain hay các resort siêu sang như InterContinental Danang Sun Peninsula Resort thông qua công nghệ thực tế ảo VR, với màn hình LED 360 choáng ngợp .
12 điểm đến thú vị nhất thế giới cuối 2022, gọi tên 1 nơi của Việt Nam

12 điểm đến thú vị nhất thế giới cuối 2022, gọi tên 1 nơi của Việt Nam

(PLO)-  Đây là danh sách đầy đủ 12 điểm du lịch cuối năm 2022 thú vị nhất thế giới được CNN bình chọn, trong đó có một nơi của Việt Nam. Nếu bạn đang muốn lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ mùa thu tuyệt vời, ít đông đúc, ít tốn kém hơn, thời tiết ít khắc nghiệt hơn, thì những điểm đến này là những gợi ý lý tưởng không nên bỏ qua.
Có một hòn đảo đẹp tựa thiên đường ở xứ Thanh

Có một hòn đảo đẹp tựa thiên đường ở xứ Thanh

(PLO)- Đảo Hòn Mê được ví như viên ngọc sáng của tỉnh Thanh Hóa với vẻ đẹp nguyên sơ, mơ màng cùng làn nước trong xanh, không khí trong lành tựa thiên đường đang là điểm đến hấp dẫn với nhiều du khách.