Để xảy ra phá rừng, nguyên trạm trưởng kiểm lâm bị bắt

Ngày 8-11, Công an tỉnh Quảng Bình đã tống đạt quyết định khởi tố bổ sung vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam bốn tháng đối với ông Nguyễn Hoài Nam (39 tuổi), nguyên là trạm trưởng Trạm Kiểm lâm Thượng Trạch, Hạt Kiểm lâm Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng.

Ông Nam bị khởi tố về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng trong vụ án phá rừng ở Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng.

Công an tống đạt quyết định khởi tố Nguyễn Hoài Nam. Ảnh: CAQB

Theo đó, từ tháng 3-2018 đến tháng 1-2019, một vụ phá rừng nghiêm trọng đã xảy ra tại các tiểu khu 649, 650 nằm trong Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, với 72 cây gỗ mun và gỗ các loại bị chặt hạ, với tổng khối lượng hơn 100 m3, có trị giá trên 2,5 tỉ đồng.

Đây là số gỗ trong hai tiểu khu rừng thuộc trách nhiệm quản lý, bảo vệ của Trạm Kiểm lâm Thượng Trạch.

Theo quy định, hằng ngày Trạm Kiểm lâm Thượng Trạch phải phân công cán bộ thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát. Tuy nhiên, với trách nhiệm là người đứng đầu, ông Nam đã không thực hiện, không tổ chức tuần tra, kiểm tra, bảo vệ rừng theo quy định.

Mặt khác, khi ông Nguyễn Hoài Nam nhận được thông tin có một số cây gỗ ở đây bị chặt hạ, có dấu vận chuyển gỗ tại địa bàn quản lý nhưng không tổ chức tuần tra, kiểm tra, không báo lên cấp trên để đề xuất đấu tranh, bắt xử lý.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm