Di dời lưới điện, người dân TP.HCM đi lại thuận tiện hơn

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Công ty Điện lực Thủ Đức đã nỗ lực di dời lưới điện trung, hạ thế trong phạm vi dự án nâng cấp mở rộng đường Lê Văn Chí, TP Thủ Đức để đảm bảo đi lại cho người dân TP trong dịp tết.

Đến tết Nguyên đán 2023, các trụ điện thuộc phạm vi dự án mở rộng đường Lê Văn Chí đã được ngành điện TP nỗ lực di dời nhằm đảm bảo đi lại cho người dân.

Theo Tổng công ty Điện lực TP.HCM, dự án di dời lưới điện trung, hạ thế trên đường Lê Văn Chí do Công ty Điện lực Thủ Đức thực hiện.

Di dời lưới điện, người dân TP.HCM đi lại thuận tiện hơn ảnh 1

Cột điện trên đường Lê Văn Chí đã được di dời. Ảnh: CTV.

Dự án có tổng chiều dài tuyến là 2,4 km. Trong đó, đường dây trung thế nổi 6.447 m, trụ điện trung thế (189 trụ), hai trạm biến thế, đường dây hạ thế nổi 2.701 m và 24 trụ điện hạ thế.

Tuy nhiên, việc di dời lưới điện trong thời gian qua cũng gặp nhiều khó khăn. Bởi lẽ do đặc thù của lưới điện là vận hành liên tục, ổn định để phục vụ người dân và doanh nghiệp. Vì vậy, việc di dời lưới điện phải thực hiện đồng bộ với lưới điện mới.

Ông Nguyễn Song Toàn, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Thủ Đức (PC Thủ Đức) cho biết, để đảm bảo phục vụ người dân, đơn vị đã triển khai và huy động toàn bộ nhận lực, máy móc thiết bị và con người người để chuyển đổi, đấu nối điện qua hệ thống mới.

Trước tết Nguyên đán, công tác di dời đã cơ bản được hoàn thành và đáp ứng nhu cầu đi lại cho người dân.

Di dời lưới điện, người dân TP.HCM đi lại thuận tiện hơn ảnh 2

Hiện nay người dân TP đi lại đã thuận tiện hơn. Ảnh: CTV.

Ông Toàn cũng cho hay, việc bàn giao mặt bằng không đồng bộ nên việc thi công lưới điện không được liên tục. Bên cạnh đó còn ba khu vực chưa bàn giao được mặt bằng nên chưa thể thi công tiếp để hoàn thành khối lượng công trình.

Mặt khác, trên lưới điện có rất nhiều đơn vị treo cáp trên trụ điện lực, chiếu sáng... Vì vậy, phải chờ các đơn vị chuyển đấu nối và thu hồi xong dây viễn thông thì mới nhổ trụ điện được.

"Để hoàn thành đúng tiến độ dự án di dời lưới điện trên đường Lê Văn Chí, phường Linh Trung, TP Thủ Đức theo đúng kế hoạch, ngành điện kiến nghị Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực TP Thủ Đức sớm bàn giao mặt bằng còn lại.

Nếu bàn giao mặt bằng sớm, đơn vị sẽ hoàn chỉnh luôn hệ thống từ đầu tới cuối, đảm bảo lưới điện an toàn, có mỹ quan hơn" - ông Toàn chia sẻ.

Dự án Nâng cấp mở rộng đường Lê Văn Chí do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực TP Thủ Đức làm chủ đầu tư.

Điểm đầu giao với đường Võ Văn Ngân, điểm cuối giao với quốc lộ 1, được triển khai thi công từ tháng 7-2020.

Di dời lưới điện, người dân TP.HCM đi lại thuận tiện hơn ảnh 3

Cận cảnh công trình đường dây điện 220kV vượt biển dài nhất Đông Nam Á

26/08/2022

(PLO)- Công trình đường dây điện 220kV vượt biển dài nhất Đông Nam Á có tổng mức đầu tư trên 2.200 tỉ sắp hoàn thành đưa vào vận hành.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

(PLO)- Không chỉ các sân bay có mùa tết bội thu, các hãng hàng không trong nước được bơm thêm dòng tiền mạnh mẽ nhờ các chuyến bay đầy ắp khách với giá vé tăng kịch khung.
Thưởng, phạt song hành để thúc đẩy các dự án giao thông

Thưởng, phạt song hành để thúc đẩy các dự án giao thông

(PLO)- Việc Bộ KH&ĐT trình Chính phủ ban hành Nghị định quy định chế độ thưởng hợp đồng đối với gói thầu xây lắp thuộc các dự án giao thông trong chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội đang mở ra tiền lệ cho cơ chế khuyến khích thi công vượt tiến độ.