Di dời lưới điện, người dân TP.HCM đi lại thuận tiện hơn

(PLO)- Công ty Điện lực Thủ Đức đã nỗ lực di dời lưới điện trung, hạ thế trong phạm vi dự án nâng cấp mở rộng đường Lê Văn Chí, TP Thủ Đức để đảm bảo đi lại cho người dân TP trong dịp tết.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đến tết Nguyên đán 2023, các trụ điện thuộc phạm vi dự án mở rộng đường Lê Văn Chí đã được ngành điện TP nỗ lực di dời nhằm đảm bảo đi lại cho người dân.

Theo Tổng công ty Điện lực TP.HCM, dự án di dời lưới điện trung, hạ thế trên đường Lê Văn Chí do Công ty Điện lực Thủ Đức thực hiện.

Cột điện trên đường Lê Văn Chí đã được di dời. Ảnh: CTV.

Cột điện trên đường Lê Văn Chí đã được di dời. Ảnh: CTV.

Dự án có tổng chiều dài tuyến là 2,4 km. Trong đó, đường dây trung thế nổi 6.447 m, trụ điện trung thế (189 trụ), hai trạm biến thế, đường dây hạ thế nổi 2.701 m và 24 trụ điện hạ thế.

Tuy nhiên, việc di dời lưới điện trong thời gian qua cũng gặp nhiều khó khăn. Bởi lẽ do đặc thù của lưới điện là vận hành liên tục, ổn định để phục vụ người dân và doanh nghiệp. Vì vậy, việc di dời lưới điện phải thực hiện đồng bộ với lưới điện mới.

Ông Nguyễn Song Toàn, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Thủ Đức (PC Thủ Đức) cho biết, để đảm bảo phục vụ người dân, đơn vị đã triển khai và huy động toàn bộ nhận lực, máy móc thiết bị và con người người để chuyển đổi, đấu nối điện qua hệ thống mới.

Trước tết Nguyên đán, công tác di dời đã cơ bản được hoàn thành và đáp ứng nhu cầu đi lại cho người dân.

Hiện nay người dân TP đi lại đã thuận tiện hơn. Ảnh: CTV.

Hiện nay người dân TP đi lại đã thuận tiện hơn. Ảnh: CTV.

Ông Toàn cũng cho hay, việc bàn giao mặt bằng không đồng bộ nên việc thi công lưới điện không được liên tục. Bên cạnh đó còn ba khu vực chưa bàn giao được mặt bằng nên chưa thể thi công tiếp để hoàn thành khối lượng công trình.

Mặt khác, trên lưới điện có rất nhiều đơn vị treo cáp trên trụ điện lực, chiếu sáng... Vì vậy, phải chờ các đơn vị chuyển đấu nối và thu hồi xong dây viễn thông thì mới nhổ trụ điện được.

"Để hoàn thành đúng tiến độ dự án di dời lưới điện trên đường Lê Văn Chí, phường Linh Trung, TP Thủ Đức theo đúng kế hoạch, ngành điện kiến nghị Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực TP Thủ Đức sớm bàn giao mặt bằng còn lại.

Nếu bàn giao mặt bằng sớm, đơn vị sẽ hoàn chỉnh luôn hệ thống từ đầu tới cuối, đảm bảo lưới điện an toàn, có mỹ quan hơn" - ông Toàn chia sẻ.

Dự án Nâng cấp mở rộng đường Lê Văn Chí do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực TP Thủ Đức làm chủ đầu tư.

Điểm đầu giao với đường Võ Văn Ngân, điểm cuối giao với quốc lộ 1, được triển khai thi công từ tháng 7-2020.

Cận cảnh công trình đường dây điện 220kV vượt biển dài nhất Đông Nam Á

26/08/2022

(PLO)- Công trình đường dây điện 220kV vượt biển dài nhất Đông Nam Á có tổng mức đầu tư trên 2.200 tỉ sắp hoàn thành đưa vào vận hành.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm