Di Matteo không chấp nhận ở lại Chelsea 1 năm

Di Matteo đã giành được thành công cùng Chelsea tại FA Cup, tại Champions League. Tuy nhiên với rất nhiều người chiến lược gia người Italia đã đem đến cho Chelsea một lối chơi xấu xí, luôn ra sân với một số đông cầu thủ bên phần sân nhà. Chelsea đã giành các danh hiệu chính nhờ lối chơi ấy cùng sự may mắn. Và chắc hẳn trong số người mang suy nghĩ đó có cả ông chủ Roman Abramovich.

Di Matteo không chấp nhận ở lại Chelsea 1 năm ảnh 1

Di Matteo không muốn làm việc ngắn hạn với Chelsea
Việc hợp đồng làm HLV tạm quyền của Di Matteo đã hết và tỷ phú người Nga chỉ muốn thưởng cho Di Matteo bản hợp đồng có thời hạn 1 năm. Có lẽ bài học từ những khoản tiền không lồ mất trắng khi sa thải các chiến lược gia như Mourinho, Grant, Scolari, Ancelotelli và Villas-Boas khiến Abramovich đã khắt khe hơn trong việc đưa hợp đồng cho Di Matteo.

Đáp lại việc chưa thực sự tin tưởng của ông chủ người Nga, chiến lược gia 41 tuổi người Italia khẳng định, ông sẽ không chấp nhận vào bản hợp đồng làm việc ngắn hạn đó. Hoặc Chelsea phải đưa ra một bản hợp đồng dài hạn, hoặc ông sẽ ra đi. Di Matteo tin rằng với 2 chiếc cúp ở mùa giải vừa qua đã đủ để đánh giá năng lực làm việc và vì thế ông cần một bản hợp đồng dài hạn.

Giám đốc điều hành Chelsea Ron Gourlay khẳng định quan điểm Chelsea ư tiên đàm phám với Di Matteo. “Robbie biết chúng tôi sẽ xử lý vấn đề này thế nào, một vài ngày tới, tuần tới chúng tôi sẽ ngồi lại với nhau để bàn về vấn đề cụ thể. Robbie sẽ là người đầu tiên (ứng viên làm HLV trưởng) chúng tôi thương thảo”.

Gourlay khẳng định vấn đề HLV trưởng của Chelsea sẽ được quyết định muộn nhất là ở thời điểm ngay sau khi các cầu thủ tập trung trở lại, ngày 4/7. Ông cũng thừa nhận có khả năng Di Matteo sẽ không ở lại. “Tôi biết Robbie sẽ có thể đến một vài nơi khác”. Dù ở Chelsea, Di Matteo chưa được đánh giá thật cao, nhưng chiến lược gia này lại được không ít các đội bóng khác coi trọng.

West Brom đã đưa ra lời mời để đưa Di Matteo trở lại, hiện đội bóng này vẫn trống vị trí thuyền trưởng sau khi Roy Hodgson lên nhậm chức thuyền trưởng của tuyển Anh. Nhưng dường như vẫn còn tức giận với sự bạc đãi của đội bóng này trước kia, Di Matteo đã từ chối.

Hiện tại Di Matteo vẫn giữ ngôi nhà ở West Midlands mà ông đã mua từ hồi còn làm việc với West brom. Chính vì thế Aston Villa đang tranh thủ đưa ra lời mời chào đối với chiến lược gia người Italia (từ West Midlands tới thành Birmingham, nơi Aston Villa đóng quân chỉ khoảng 8km).
Theo Phù Sa (Dân trí / Sun)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm