Đi xin học cho trẻ, trộm luôn tiền của hiệu trưởng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Hai bị cáo thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn TP.HCM, trong đó, Xiếu còn trộm tiền của một hiệu trưởng trường mầm non.

Sáng 10-1, TAND TP.HCM tuyên phạt Nguyễn Thị Hồng Tuyết ba năm sáu tháng tù và Phan Thị Xiếu bốn năm sáu tháng tù cùng về tội trộm cắp tài sản.

Riêng Xiếu, tổng hợp với bản án ba năm chín tháng tù trước đó về tội trộm cắp tài sản, tổng hợp hình phạt chung bị cáo phải chấp hành là tám năm ba tháng tù.

Cáo trạng xác định do không có nghề nghiệp và muốn có tiền tiêu xài nên khoảng tháng 11-2020, Xiếu và Tuyết bàn nhau đi trộm tài sản của người khác bán lấy tiền chia nhau.

Đi xin học cho trẻ, trộm luôn tiền của hiệu trưởng ảnh 1
Hai nữ bị cáo tại phiên toà. Ảnh: HĐ

Hai bị cáo dùng thủ đoạn tìm các cửa hàng buôn bán quần áo, túi xách... giả vờ vào mua hàng, đánh lạc hướng chủ cửa hàng rồi lén lút lấy trộm tài sản.

Trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 12-2020, Xiếu và Tuyết cùng nhau thực hiện năm vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn TP.HCM, tổng giá trị tài sản đã chiếm đoạt của các bị hại là hơn 71 triệu đồng.

Ngoài những lần thực hiện trộm cắp tài sản cùng với Tuyết, cơ quan điều tra còn xác định vào khoảng cuối năm 2019, Xiếu chở một người tên Dung (chưa rõ lai lịch) đến một trường mần non tại phường 11, quận Gò Vấp để Dung xin nhập học cho cháu.

Sau đó, Xiếu và Dung được hiệu trưởng mời vào phòng làm việc. Lợi dụng lúc hai người nói chuyện, Xiếu lén lút kéo chiếc túi xách (bên trong có 5,7 triệu đồng) trên bàn làm việc của hiệu trưởng lại gần, lục tìm tài sản bên trong để lấy trộm thì bị phát hiện, bắt giữ. Công an phường 11, quận Gò Vấp đã làm việc và tiếp nhận người bắt giữ trong trường hợp quả tang.

HĐXX nhận định hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản của người khác. Căn cứ vào nhân thân và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX quyết định tuyên án như trên.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.