Đi xin học cho trẻ, trộm luôn tiền của hiệu trưởng

(PLO)- Hai bị cáo thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn TP.HCM, trong đó, Xiếu còn trộm tiền của một hiệu trưởng trường mầm non.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 10-1, TAND TP.HCM tuyên phạt Nguyễn Thị Hồng Tuyết ba năm sáu tháng tù và Phan Thị Xiếu bốn năm sáu tháng tù cùng về tội trộm cắp tài sản.

Riêng Xiếu, tổng hợp với bản án ba năm chín tháng tù trước đó về tội trộm cắp tài sản, tổng hợp hình phạt chung bị cáo phải chấp hành là tám năm ba tháng tù.

Cáo trạng xác định do không có nghề nghiệp và muốn có tiền tiêu xài nên khoảng tháng 11-2020, Xiếu và Tuyết bàn nhau đi trộm tài sản của người khác bán lấy tiền chia nhau.

Hai nữ bị cáo tại phiên toà. Ảnh: HĐ
Hai nữ bị cáo tại phiên toà. Ảnh: HĐ

Hai bị cáo dùng thủ đoạn tìm các cửa hàng buôn bán quần áo, túi xách... giả vờ vào mua hàng, đánh lạc hướng chủ cửa hàng rồi lén lút lấy trộm tài sản.

Trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 12-2020, Xiếu và Tuyết cùng nhau thực hiện năm vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn TP.HCM, tổng giá trị tài sản đã chiếm đoạt của các bị hại là hơn 71 triệu đồng.

Ngoài những lần thực hiện trộm cắp tài sản cùng với Tuyết, cơ quan điều tra còn xác định vào khoảng cuối năm 2019, Xiếu chở một người tên Dung (chưa rõ lai lịch) đến một trường mần non tại phường 11, quận Gò Vấp để Dung xin nhập học cho cháu.

Sau đó, Xiếu và Dung được hiệu trưởng mời vào phòng làm việc. Lợi dụng lúc hai người nói chuyện, Xiếu lén lút kéo chiếc túi xách (bên trong có 5,7 triệu đồng) trên bàn làm việc của hiệu trưởng lại gần, lục tìm tài sản bên trong để lấy trộm thì bị phát hiện, bắt giữ. Công an phường 11, quận Gò Vấp đã làm việc và tiếp nhận người bắt giữ trong trường hợp quả tang.

HĐXX nhận định hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản của người khác. Căn cứ vào nhân thân và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX quyết định tuyên án như trên.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm