Điện Kremlin bác tin Tổng thống Putin sắp tổng động viên toàn quốc

(PLO)- Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov bác tin đồn rằng Tổng thống Putin sắp tuyên bố lệnh tổng động viên toàn quốc, chỉ trích tuyên bố về bán đảo Crimea của Tổng thống Zelensky.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 25-11, phát ngôn viên Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov đã bác bỏ tin đồn rằng Tổng thống Vladimir Putin sắp tuyên bố tổng động viên toàn quốc trong bài phát biểu thường niên sắp tới, theo hãng tin RIA Novosti.

Bài phát biểu thường niên của Tổng thống Putin tại Quốc hội Nga được nhiều nhà quan sát so sánh như Thông điệp Liên bang của tổng thống Mỹ.

Đầu tháng này, kênh truyền hình Nga Tsargrad TV đưa tin bài phát biểu sắp tới của ông Putin sẽ là một bài phát biểu “giật gân”, tuyên bố “việc huy động không chỉ lực lượng dự bị quân sự mà toàn xã hội và nền kinh tế” và “thanh trừng bất kỳ ai cản trở việc huy động”.

Ông Peskov cho biết những tuyên bố trên là không có cơ sở.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đọc diễn văn thường niên năm 2021 trước Quốc hội Liên bang, ở thủ đô Moscow. Ảnh: ĐIỆN KREMLIN

Tổng thống Nga Vladimir Putin đọc diễn văn thường niên năm 2021 trước Quốc hội Liên bang, ở thủ đô Moscow. Ảnh: ĐIỆN KREMLIN

Khi được hỏi về bình luận của Tổng thống Ukraine - ông Volodymyr Zelensky rằng điều kiện hòa đàm là Nga phải trả lại bán đảo Crimea, ông Peskov nói rằng điều này thể hiện Kiev không mong muốn tìm kiếm một giải pháp hòa bình, theo đài RT.

Trước đó, ngày 24-11, ông Zelensky cho biết sẽ ủng hộ việc giải phóng Crimea bằng các biện pháp phi quân sự nhưng nếu thỏa thuận hòa bình không đề cập việc “giải phóng” bán đảo này thì ông sẽ không bàn tới.

Ông Peskov mô tả tuyên bố của Tổng thống Zelensky “không khác gì một cuộc thảo luận về lãnh thổ bị tước đoạt của Liên bang Nga”.

Theo ông, những tuyên bố như vậy của Kiev một lần nữa cho thấy “phía Ukraine không chuẩn bị, không sẵn sàng giải quyết vấn đề bằng các biện pháp phi quân sự”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm