Đức thảo luận với đồng minh về việc triển khai Patriot tới Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Đức cho biết đang thảo luận với đồng minh về đề nghị của Ba Lan liên quan việc gửi hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot của Đức tới Ukraine.

Ngày 25-11, Đức cho biết đang thảo luận với các đồng minh về yêu cầu của Ba Lan liên quan việc gửi hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot của Đức tới Ukraine, hãng Reuters đưa tin.

Phát ngôn viên chính phủ Đức nói: “Chúng tôi đang nói chuyện với các đồng minh của mình về đề nghị của Ba Lan”.

Berlin đã cung cấp cho Warsaw hệ thống Patriot để giúp Ba Lan bảo vệ không phận sau khi một tên lửa đi lạc rơi xuống lãnh thổ nước này khiến 2 người thiệt mạng.

Đức thảo luận với đồng minh về việc triển khai Patriot tới Ukraine ảnh 1

Hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot của Đức. Ảnh: AP

Ngày 23-11, Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Mariusz Blaszczak đã yêu cầu Đức gửi hệ thống này tới Ukraine với lý do bảo vệ Kiev khỏi các đợt không kích của Nga cũng như tăng cường an ninh ở biên giới phía đông Ba Lan.

Ngày 24-11, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christine Lambrecht cho biết việc triển khai Patriot ra ngoài lãnh thổ của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ cần phải thảo luận trước với NATO và các đồng minh.

Đáp lại, Tổng thư ký NATO - ông Jens Stoltenberg nói rằng liên minh có thể không phản đối việc này.

Ông cho biết việc triển khai nên là quyết định của từng quốc gia. “Đôi khi có những vấn đề cần tham khảo ý kiến ​​của các đồng minh. Nhưng cuối cùng thì quyết định phải do chính phủ các quốc gia đưa ra” - ông nói.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.