Điều gì xảy ra khi bạn chỉ uống cà phê phin?

(PLO)- Uống cà phê phin được cho là có thể làm giảm hàm lượng diterpenes có trong cà phê, đây là hợp chất có thể làm tăng cholesterol.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo Harvard Health Publishing, trang thông tin sức khỏe cho người tiêu dùng của trường Y thuộc đại học Harvard, cho biết, một nghiên cứu khoa học được đăng tải trên Tạp chí Tim mạch dự phòng Châu Âu vào tháng 4-2020 cho thấy, uống cà phê phin hoặc cà phê giấy lọc sẽ mang lại sức khỏe tốt hơn cách pha cà phê khác, đặc biệt đối với người lớn tuổi.

Nghiên cứu này đã được kết luận dựa trên việc khảo sát hơn 500.000 người uống cà phêtrong khoảng thời gian 20 năm và ở các độ tuổi 20 tới 79 tuổi.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra những người uống cà phê phin có tỉ lệ tử vong do bệnh tim mạch thấp hơn những người uống cà phê không lọc, hoặc những người không uống cà phê.

cà phê phin
Cà phê phin là cách uống cà phê được cho là tốt cho sức khỏe. Ảnh: Fin

Dù vậy theo Harvard Health Publishing, nghiên cứu này chỉ mang tính quan sát và mang mục đích chứng minh rằng cà phê đã lọc tốt cho sức khỏe hơn cà phê chưa lọc, nhưng ở một khía cạnh nào đó chúng vẫn có ý nghĩa.

Các nhà khoa học nhận thấy, ở cà phê không được pha bằng phin hoặc giấy lọc (cà phê chưa lọc) có chứa diterpenes, hợp chất có thể làm tăng cholesterol. Họ cũng chỉ ra một tách cà phê chưa lọc chứa lượng diterpenes nhiều gấp 30 lần so với một tách cà phê đã lọc, tức cà phê phin hoặc cà phê giấy lọc.

Vì thế, nghiên cứu này đưa ra gợi ý, người tiêu dùng có thể cân nhắc việc pha cà phê bằng phin cũng như giới hạn lượng cà phê khoảng 4 tách mỗi ngày, mỗi tách 240 ml (chứa khoảng 100 mg caffeine), và giới hạn lượng caffeine dưới 400 mg/ngày/người trưởng thành.

https://www.health.harvard.edu/staying-healthy/whats-the-healthiest-way-to-brew-coffee

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm