Điều tra 1 người đàn ông tát vào mặt chiến sĩ công an ở Thanh Hóa

(PLO)- Một người đàn ông ở Thanh Hóa bị tổ tuần tra dừng xe do không đội mũ bảo hiểm, có dấu hiệu sử dụng rượu bia nhưng người này không chấp hành mà còn tát vào mặt công an.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Video: Điều tra 1 người đàn ông tát vào mặt chiến sĩ công an ở Thanh Hóa

Sáng 18-3, Công an TP Thanh Hóa cho biết cơ quan này đang làm rõ về hành vi chống người thi hành công vụ đối với Nguyễn Trung Sơn (44 tuổi, ngụ phường Đông Sơn, TP Thanh Hóa).

Theo đó, đêm 14-3, tổ tuần tra 282 Công an tỉnh Thanh Hóa thực hiện nhiệm vụ tuần tra đảm bảo an ninh trật tự trên đường Tống Duy Tân, phường Lam Sơn.

Nguyễn Trung Sơn chửi bới tổ tuần tra, tát cảnh sát đang thi hành nhiệm vụ. Ảnh: Cắt từ clip
Nguyễn Trung Sơn chửi bới tổ tuần tra, tát cảnh sát đang thi hành nhiệm vụ. Ảnh: Cắt từ clip

Thời điểm đó, tổ tuần tra phát hiện hai người đàn ông đi trên xe Exciter không đội mũ bảo hiểm, có dấu hiệu sử dụng rượu bia nên ra hiệu lệnh dừng xe, xuất trình giấy tờ để kiểm tra.

Tuy nhiên, cả hai người không chấp hành các yêu cầu, không xuất trình giấy tờ tùy thân, giấy tờ xe.

Một chiến sĩ cảnh sát sau đó đã kiên trì giải thích nhưng người đàn ông tiếp tục không chấp hành mà còn chửi bới, thách thức. Đỉnh điểm, người lái xe máy đã tát vào mặt một chiến sĩ công an.

Khi xảy ra sự việc, tổ tuần tra đã khống chế hai người đàn ông và đưa về trụ sở Công an phường Lam Sơn lập biên bản theo quy định.

Người đàn ông tát vào mặt một chiến sĩ trong tổ tuần tra trước sự chứng kiến của nhiều người. Ảnh: Cắt từ clip

Người đàn ông tát vào mặt một chiến sĩ trong tổ tuần tra trước sự chứng kiến của nhiều người. Ảnh: Cắt từ clip

Tại trụ sở công an, người lái xe khai tên Nguyễn Trung Sơn (44 tuổi, ngụ phường Đông Sơn), còn người ngồi sau tên NTH (43 tuổi, ngụ phường Quảng Phú).

Ngay sau đó, Công an phường Lam Sơn đã chuyển vụ việc cho Công an TP Thanh Hóa để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Phát hiện nhiều trường hợp chửi bới, tấn công cảnh sát

Công an TP Thanh Hóa cũng khuyến cáo người dân khi đã uống rượu bia tuyệt đối không điều khiển xe, chấp hành nghiêm luật giao thông để không xảy ra những hậu quả đáng tiếc cho bản thân và người khác.

Thời gian qua, lực lượng 282 của Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện nhiều vụ việc người tham gia giao thông sử dụng rượu bia, không chấp hành hiệu lệnh, chửi bới và tấn công tổ công tác.

Tất cả những người trong các vụ việc xảy ra trước đó đều đã bị khởi tố về tội chống người thi hành công vụ và bị xử lý nghiêm theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm