Điều tra vụ cháy làm 3 trẻ tử vong, người mẹ nguy kịch

Sáng 29-7, Cơ quan công an tỉnh Hà Tĩnh cùng Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ cháy tại nhà của vợ chồng chị Lê Thị Hiên (30 tuổi, trú thôn Hoà Bình, xã Kỳ Thư) khiến chị Hiên bị bỏng nặng, ba con tử vong.

Điều tra vụ cháy làm 3 trẻ tử vong, người mẹ nguy kịch  ảnh 1

Hiện trường bên trong ngôi nhà gia đình chị Hiên. Ảnh: BS.

Tại hiện trường cho thấy, bên trong phòng ở bị cháy hỏng nhiều đồ dùng, mùi xăng nồng nặc.

Ông Nguyễn Duy Thành- Phó Chủ tịch UBND xã Kỳ Thư cho biết: Một số thông tin cho rằng người mẹ cũng đã tử vong là không đúng. Hiện chị Hiên đang tiếp tục được cấp cứu tại Hà Nôi, tuy nhiên các y, BS cũng cho biết chị Hiên bị bỏng, bị thương nặng, tiên lượng xấu.

Sáng 29-7, người thân và chính quyền địa phương đã tổ chức lễ mai táng ba con của vợ chồng chị Hiên. Hàng trăm người dân đã đến đưa tiễn ba cháu nhỏ ra nghĩa trang, nhiều người khóc thương.

Điều tra vụ cháy làm 3 trẻ tử vong, người mẹ nguy kịch  ảnh 2

Trong căn phòng nhiều đồ dùng bị cháy hỏng. Ảnh: BS.

Như đã đưa tin, khoảng 13 giờ chiều 28-7, người dân xã Kỳ Thư nghe tiếng nổ phát ra từ nhà chị Hiên.

Người dân hốt hoảng chạy đến nhà phá cửa, phát hiện bốn mẹ con chị Hiên bị khói đen phủ kín ở tại phòng ngủ.

Cháu VLMA (6 tuổi, con đầu của vợ chồng chị Hiên) đã tử vong. Chị Hiên cùng hai con VXĐ (4 tuổi) và VTMP (3 tuổi) đều bị bỏng, ngạt khói, bị thương nặng, đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Sau đó, bé P. tử vong tại bệnh viện do bỏng quá nặng. Chị Hiên và cháu Đ. được đưa ra Hà Nội tiếp tục cấp cứu, nhưng cháu Đ. đã tử vong trên đường chuyển viện.

Điều tra vụ cháy làm 3 trẻ tử vong, người mẹ nguy kịch  ảnh 3

Người dân đến viếng, thắp hương, tiễn đưa ba chị em ra nghĩa trang. Ảnh: BS.

Hiện chị Hiên đang được cấp cứu tại BV Bỏng Quốc gia (Hà Nội) với chẩn đoán bỏng 70-80% cơ thể.

Được biết, khoảng 10 giờ sáng 28-7, chị Hiên lên trang Facebook cập nhật ảnh cá nhân là tấm ảnh chụp bốn mẹ con và viết dòng trạng thái "Bốn mẹ con tôi có thể là màu hồng, nhưng cũng có thể là màu đen tối”.

Trên trang Facebook cá nhân này cũng cập nhật ảnh bìa là một màu đen. Chồng chị Hiên hiện đang xuất khẩu lao động làm việc ở Hàn Quốc.