Djokovic lý giải nguyên nhân thắng ngược dòng đoạt Masters thứ 37

Djokovic lý giải nguyên nhân thắng ngược dòng đoạt Masters thứ 37 ảnh 1
Tay vợt số 1 thế giới chật vật trước Medvedev tại chung kết Paris Masters. ẢNH: GETTY

Tay vợt 34 tuổi người Serbia đã có được cuộc phục thù 4-6; 6-3; 6-3 trước đối thủ người Nga, người đã phá nát giấc mơ “ăn 4” Grand Slam trong năm của Nole trong trận chung kết Mỹ mở rộng.

Danh hiệu Paris Masters thứ 6 cũng là kỷ lục thứ hai (37 Masters), được Djokovic thiết lập sau khi kết thúc mùa giải với vị trí số 1 thế giới năm thứ 7 liên tiếp. Tay vợt 20 lần giành chức vô địch Grand Slam cho biết, anh tiến đến trận chung kết trong tâm thế thoải mái sau khi hoàn thành cột mốc số 1 thế giới.

Djokovic thi đấu cực kỳ điềm tĩnh để đánh bại đối thủ mà anh ấy coi là “tay vợt hoàn chỉnh” và cũng là người Nole mong đợi sẽ trở thành số 1 thế giới trong tương lai.

Chung kết Paris Masters kéo dài hơn 2 giờ. Nguồn: ATP

Djokovic chia sẻ sau kỷ lục mới: “Đó là một trận đấu được định đoạt dựa trên chỉ một vài điểm số. Tôi rất hài lòng về cách mình giữ vững tinh thần ở phút cuối và ghi điểm thắng trận. Tôi muốn kết thúc mùa giải với một danh hiệu và không muốn nhốt mình trong khủng hoảng tinh thần, thể chất vì căng thẳng. Tôi biết mọi thứ sẽ kết nối với nhau và tôi sẽ cố gắng chơi trận đấu theo cách của mình”.

Tay vợt số 1 thế giối cho biết anh không nôn nao sau thất bại ở Mỹ mở rộng: “Tôi đã không nghĩ đến nó. Tôi không hối hận hay phải gặm nhấm những ngày đau khổ. Tôi đã tiếp tục bước tiếp, tập trung vào sự kiện Masters, đến đây và đạt được những gì tôi muốn làm”.

Djokovic lý giải nguyên nhân thắng ngược dòng đoạt Masters thứ 37 ảnh 3
Nole trở thành tay vợt đoạt nhiều danh hiệu Masters nhất với 37 chức vô địch. ẢNH: GETTY

Trái ngược với thần thái tự tại của Djokovic, Medvedev cáu bẳn hơn: “Tôi không thích thua, thậm chí khi chơi Play Station. Vậy nên tôi không thể nói rằng tôi hạnh phúc. Nhưng tôi đã làm tất cả mọi thứ có thể để trở thành người chiến thắng…

Khi để thua một trận đấu, bạn luôn có cảm giác rằng bạn có thể làm tốt hơn một chút. Rắc rối là Novak đã giành được những điểm quan trọng, còn tôi chỉ làm được ở set đầu tiên. Điều khiến tôi cảm thấy an ủi là mình đã cống hiến mọi thứ trước tay vợt xuất sắc nhất thế giới mọi thời đại. Đó là một trận chiến hay”.

Djokovic lý giải nguyên nhân thắng ngược dòng đoạt Masters thứ 37 ảnh 4
Medvedev sở hữu "vũ khí hủy diệt" những cú trái tay nhưng không thể dồn ép Djokovic như tại chung kết Mỹ mở rộng. ẢNH: GETTY

Sau chiến thắng Hubert Hurkacz tại bán kết, đây cũng là trận thứ hai liên tiếp Djokovic thắng ngược dòng, loại Medvedev để đăng quang.

Tay vợt người Nga đã thiếu kiềm chế, thậm chí đánh trái bóng lên khán đài rồi đổ lỗi cho khán giả gây ồn ào, khiến anh để mất bàn giao bóng giúp Nole vượt lên dẫn 5-2 ở set đấu quyết định ngôi vương.

Tay vợt 25 tuổi bực dọc nói: “Trước khi tôi đánh giao bóng, ai đó hét lên. Vì vậy tôi đã phát điên vì đó là thời điểm quan trọng, 5-2 cho anh ấy. Ngay cả khi tôi xoay sở để giành lại break, tất cả chúng ta đều biết rằng trước Novak thật khó để trở lại từ tỷ số này.

Tôi đã phát điên lên vì nó không đẹp, và nó đã được thực hiện có chủ đích. Nó được thực hiện bởi một khán giả người Serbia. Tôi hy vọng anh ấy không xem quần vợt nữa”.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.