Chủ động xả trạm BOT nếu xảy ra ùn tắc kéo dài
(PLO)- Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam chủ động xả trạm (mở barie) để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài.

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Sở GTVT, Tổng công ty, hãng hàng không yêu cầu tăng cường các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ Lễ giỗ Tổ Hùng Vương, 30-4 và 1-5.

Chủ động xả trạm BOT nếu xảy ra ùn tắc kéo dài - ảnh 1
Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục chỉ đạo các đơn vị tổ chức phân luồng giao thông hợp lý.

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam kiểm tra, chỉ đạo các trạm thu phí đường bộ tổ chức phân luồng giao thông hợp lý, kịp thời xử lý, giải tỏa phương tiện, không để xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí. Đồng thời, chủ động xả trạm (mở barie) để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài.

Đối với Cục Đường sắt Việt Nam, Bộ GTVT yêu cầu đơn vị này chỉ đạo lực lượng Thanh tra đường sắt phối hợp chặt chẽ với Sở GTVT, UBND các quận, huyện và các đơn vị đường sắt để kiểm tra tình hình bảo đảm an toàn giao thông đường sắt, nhất là các khu vực có nhiều điểm giao cắt giữa đường sắt và đường bộ. Đồng thời, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về quy tắc giao thông tại đường ngang, các hành vi lấn chiếm hành lang ATGT đường sắt theo thẩm quyền.

Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị căn cứ vào chức năng, công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về tình hình trật tự an toàn giao thông, kịp thời chỉ đạo, phối hợp với các cơ quan chức năng để giải quyết, khắc phục các sự cố, tai nạn xảy ra.

VIẾT LONG