Ông Huỳnh Đức Thơ (Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) đã có văn bản chỉ đạo Sở GTVT, Sở Y tế, Trung tâm điều hành tín hiệu giao thông và vận tải công cộng, Công ty cổ phần Quảng An 1 sử dụng tạm một số xe buýt hiện trạng phục vụ công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra (nCov). 

Theo đó, ông Thơ giao Sở GTVT tổ chức bàn giao tạm cho Sở Y tế hai xe buýt có biển kiểm soát 43A-005.04 và 43A-003.55 để phục vụ công tác phòng, chống dịch nCov tại TP.

Đà Nẵng trưng dụng xe buýt để chống dịch Corona - ảnh 1
Xe buýt được trưng dụng để chống dịch nCov. Ảnh: VNC

Sở GTVT TP thực hiện việc cấp phù hiệu hoạt động phòng, chống dịch cho hai xe buýt nêu trên trước khi bàn giao.

Sở Y tế tiếp nhận và có kế hoạch sử dụng hiểu quả các phương tiện nêu trên để phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn TP.

Trước đó, tối 5-2, ông Thơ cùng một số lãnh đạo TP Đà Nẵng đã tới nơi cách ly đặc biệt các bệnh nhân nghi nhiễm nCov để hỏi thăm tình hình sức khỏe và động viên các bệnh nhân đang điều trị tại đây.

Các sân bay lớn kiểm soát dịch Corona như thế nào?
Các sân bay lớn kiểm soát dịch Corona như thế nào?
(PL)- Trước diễn biến phức tạp của dịch Corona, các cảng hàng không đã phối hợp với các đơn vị liên quan đưa ra nhiều biện pháp để hạn chế sự lây lan, phát tán dịch Corona tại nơi có nhiều khách nội địa và quốc tế đi lại.