Tổ chức quốc tế Skytrax vừa công bố kết quả xếp hạng các sân bay trên thế giới. Theo đó, Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài thuộc Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP (ACV) đã năm lần liên tiếp (2016, 2017, 2018, 2019 và 2020) có mặt trong tốp 100 sân bay tốt nhất thế giới. 

Phía ACV chia sẻ trong bối cảnh ngành hàng không thế giới đang đối mặt với những thiệt hại nặng nề do dịch bệnh COVID-19, ngành hàng không Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Sự kiện một cảng hàng không của Việt Nam được năm lần liên tiếp xướng tên vào top 100 sân bay tốt nhất thế giới là niềm tự hào của ngành hàng không Việt Nam. 

Sân bay Đà Nẵng lọt vào top 10 sân bay cải tiến nhất thế giới  - ảnh 1
Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.

Vậy Cảng HKQT Nội Bài đã có những gì để lọt vào top 100 sân bay tốt nhất thế giới? ACV thông tin công tác điều hành phối hợp tại Cảng HKQT Nội Bài đã nâng lên tầm cao mới khi các đơn vị hoạt động tại cảng cùng tham gia trực tập trung tại Trung tâm điều phối khai thác (Airport Operation Control Center - AOCC) để nâng cao khả năng kiểm soát, đảm bảo ra quyết định khai thác chính xác và kịp thời.

Các doanh nghiệp phi hàng không, các hãng taxi được yêu cầu cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ, xử phạt nghiêm đối với các trường hợp vi phạm.

Đồng thời, cảng hàng không lớn nhất phía Bắc cũng triển khai nhiều hạng mục nhằm xây dựng không gian văn hóa, cảnh quan môi trường. Triển khai dự án mở rộng phòng khách hạng thương gia để tăng diện tích sử dụng từ 1.106 m2 lên 1.543 m2.

Đáng chú ý trong kết quả xếp hạng của Skytrax, Cảng HKQT Đà Nẵng lần đầu tiên lọt top 10 sân bay được cải tiến nhất thế giới năm 2020. Trước đó, nhà ga quốc tế T2 Đà Nẵng đã được Skytrax đánh giá tiêu chuẩn quốc tế 4 sao năm 2019. 

Cảng HKQT Đà Nẵng được nhận giải thưởng này là thành tích nổi bật nhất, thể hiện sự cải thiện mạnh mẽ của trong năm 2020. Danh sách 10 sân bay cải thiện tốt nhất thế giới còn có những cái tên như Paris Orly (Pháp), Jeddah (Ả Rập), Muscat (Oman) hay Fukuoka (Nhật Bản). 

Cảng HKQT Đà Nẵng đã nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ, nhanh chóng khắc phục các hạng mục theo khuyến cáo của Skytrax như bố trí thêm các biển chỉ dẫn, hệ thống hiển thị thông tin bay (FIDS), giảm thiểu tiếng ồn tại nhà ga. 

Với tốc độ phát triển lượng hành khách thông qua đường hàng không tăng đột biến và duy trì tăng trưởng liên tục, Cảng HKQT Đà Nẵng cùng với các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp hàng không hoạt động tại sân bay đã thường xuyên phối hợp chặt chẽ trong công tác quản lý, điều hành để cung cấp các dịch vụ phục vụ máy bay tốt nhất.

Trong hoàn cảnh ngành hàng không đang phải đối mặt với những khó khăn chưa từng có do dịch COVID-19 gây ra, Cảng HKQT Đà Nẵng tiếp tục cam kết phục vụ hành khách một cách tốt nhất, đáp ứng yêu cầu là cửa ngõ hàng không quốc tế tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên nói chung và TP Đà Nẵng nói riêng.