Tổ giám sát thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 lĩnh vực giao thông vận tải được chia là hai tổ công tác. 

Cụ thể, Tổ giám sát vận tải đường bộ gồm: Đại diện Thanh tra Sở GTVT (tổ trưởng), đại diện Sở Y tế (tổ phó), đại diện Công an TP (tổ phó), đại diện Phòng Quản lý vận tải đường bộ.

to-kiem-saot-dich
TP.HCM chính thức thành lập Tổ giám sát phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: ĐT.

Tổ giám sát vận tải đường thủy gồm: Đại diện Thanh tra Sở GTVT (tổ trưởng), đại diện Sở Y tế, (tổ phó), đại diện Công an TP (tổ phó), đại diện Phòng Quản lý giao thông đường thủy, đại diện Trung tâm Quản lý đường thủy.

Nhiệm vụ của các Tổ giám sát thực hiện phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP như sau: Các đơn vị trong lĩnh vực vận tải đường thủy và đường bộ thực hiện giám sát theo chỉ đạo của Bộ GTVT, UBND TP.HCM tại các bến xe khách liên tỉnh, bến xe buýt, bến phà, bến thủy nội địa, các đơn vị kinh doanh hành khách vận tải bằng xe ô tô, phương tiện tham gia hoạt động của loại hình kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng, du lịch, tuyến cố định, xe buýt, taxi.

Các tổ giám sát tổng hợp báo cáo tình hình, kết quả giám sát, các khó khăn, vướng mắc và kiến nghị, đề xuất của các đơn vị.

Thanh tra Sở GTVT là bộ phận thường trực chủ trì phối hợp triển khai thực hiện với các cơ quan, đơn vị và làm đầu mối tổng hợp kết quả của Tổ giám sát. Đơn vị này phối hợp với phòng chuyên môn nghiệp vụ trong việc tổng hợp, tham mưu để báo cáo UBND TP và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19.

Thời gian triển khai thực hiện từ ngày 31-7 cho đến khi có chỉ đạo mới.

Đồng thời, Sở GTVT cũng đề nghị các đơn vị tổ chức rà soát và lập danh sách cá nhân tại các cơ quan, đơn vị có hành trình trở về từ vùng dịch (Đà Nẵng, Quảng Ngãi, ... ) trong thời gian từ ngày 1-7. Các đơn vị gửi danh sách đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM để được hướng dẫn và hỗ trợ bảo đảm sức khỏe, phòng ngừa lây lan dịch.

Các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm COVID-19 phải chấp hành cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.