Đôi giày số 23 và lời tuyên bố tự tin của Djokovic

(PLO)- Grand Slam thứ 24 tại Wimbledon là mục tiêu hướng đến của Novak Djokovic.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam

“Đỉnh của chóp” là Djokovic, bởi anh sở hữu 23 Grand Slam trong nhóm Big Three. Trong trận Djokovic thắng tay vợt Ba Lan Hubert Hurkacz 3-1 (7-6,7-6,5-7,6-4) ở tứ kết Wimbledon, giới săn ảnh “soi” đôi giày của tay vợt đang ở “đỉnh của chóp” nhóm Big Three có gắn số 23 của thương hiệu giày ASICS.

Djokovic trong trận đánh bại tay vợt Hubert Hurkacz của Ba Lan. Ảnh: AP

Djokovic trong trận đánh bại tay vợt Hubert Hurkacz của Ba Lan. Ảnh: AP

Đơn giản đó là con số danh hiệu 23 Grand slam của tay vợt Serbia, ngang bằng với đồng nghiệp nữ Serena William, hơn đối thủ Nadal 1 và Federer 3. Đánh bại Hubert Hurkacz, Djokovic có lần thứ 14 vào tứ kết Wimbledon và sẽ gặp tay vợt Nga Andrey Rublev ở bán kết.

Nói về danh hiệu Grand Slam thứ 24, Djokovic nhận xét: “Với phong độ của tôi hiện nay, tôi nghĩ danh hiệu Grand Slam thứ 24 ở Wimbledon là chẳng có vấn đề gì, tôi sẽ đạt được nó”.

Tháng trước Djokovic có danh hiệu Roland Garros để bỏ lại đại kỳ phùng Nadal phía sau. Nói về việc nếu như vô địch Wimbledon này, Djokovic nhún vai: “Cũng thường thôi, đó là bước chuyển biến tiếp theo trong thành tích của tôi, lại một nốt son trong sự nghiệp mang tính lịch sử của tôi.

Tôi hoàn toàn tự hào về những gì mình đã đạt được, nhưng điều quan trọng nhất với tôi trong mỗi giải đấu là tập trung cao độ nhất để giành chiến thắng. Thật ra, tôi không quá bận tâm hay mãn nguyện về số danh hiệu Grand Slam".

Với Djokovic, sau khi vô địch Pháp mở rộng hồi tháng trước, thì giới chuyên môn đã nghĩ đến anh sẽ gặt hái danh hiệu Grand Slam thứ 24, 25, 26...

Tình hình hiện nay thì hai đối thủ nhóm Big Three có dấu hiệu rã rời khi Federer đã bị “cắt đuôi” xa và đã giải nghệ, còn Nadal thì bị chấn thương hành hạ, các tay vợt vợt trẻ như Alcaraz thì có vẻ chưa chín mùi, tay vợt Nga Medvedev thì phong độ không ổn, Zverev, Tsitsipas....cũng chưa phải “đối thủ cứng” của Djokovic.

ASICS thiết kế đôi giày có đúc số 23 cho Djokovic. Ảnh: AP

ASICS thiết kế đôi giày có đúc số 23 cho Djokovic. Ảnh: AP

Về trận đánh bại Hubert, Djokovic cho rằng, đối thủ của anh hôm nay đã chơi một trận cực hay và thách thức anh rất nhiều, khiến anh đôi lúc phải vượt qua chính mình mới có thể chiến thắng.

Djokovic là tay vợt có sở trường mạnh nhất ở sân nhựa tổng hợp, tức giải Úc, tuy nhiên mặt sân cỏ của Wimbledon cũng là sân sở trường của tay vợt Serbia bởi anh đã có bảy danh hiệu của giải này trong 23 danh hiệu Grand Slam. Mặt sân cỏ bóng bay thấp, trượt và rất nhanh, đó là điều mà Djokovic thú vị.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm