Đội tuyển nữ Việt Nam và bảng tử thần ở World Cup 2023

(PLO)- 13 giờ 30, lễ bốc thăm vòng chung kết World Cup nữ 2023 sẽ diễn ra tại TP Auckland, New Zealand.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đội tuyển nữ Việt Nam (VN) ở nhóm hạt giống số 3 và nói như giới chuyên môn thì ở nhóm hạt giống này cộng với việc lần đầu dự vòng chung kết World Cup thì nữ VN rơi vào bảng nào cũng là bảng tử thần cả.

Đội tuyển nữ Việt Nam (VN) ở nhóm hạt giống số 3.

Đội tuyển nữ Việt Nam (VN) ở nhóm hạt giống số 3.

Theo bảng xếp hạng mới nhất của FIFA, bóng đá nữ VN ở vị trí 33 thế giới và được xếp chung nhóm hạt giống số 3 cùng Đan Mạch, Thụy Sĩ, Argentina, Cộng hòa Ireland, Colombia, Costa Rica, Jamaica.

Trong khi đó nhóm hạt giống số 1 có hai đồng chủ nhà World Cup là Úc, New Zealand và nhà vô địch World Cup (2019) Mỹ, Thụy Điển (á quân Olympic Tokyo), Đức (á quân châu Âu), Anh (vô địch châu Âu), Pháp, Tây Ban Nha.

Nhóm hạt giống số 2 có Canada (đương kim vô địch Olympic Tokyo), Brazil (vô địch Nam Mỹ), Trung Quốc (vô địch châu Á), Hàn Quốc (á quân châu Á), Hà Lan, Nhật, Ý, Na Uy.

Nhóm hạt giống số 4 (nhóm dưới đội tuyển nữ VN) có Philippines, Nigeria, Nam Phi, Morocco, Zambia và ba đội thắng vòng play off liên khu vực vào tháng 2 năm tới.

Như vậy trên lý thuyết, đội nữ VN vào bảng nào cũng sẽ là bảng tử thần và sẽ đối đầu với các đội bóng lớn có trình độ cao hơn hẳn.

Vòng chung kết World Cup nữ 2023 Đông Nam Á có hai đội giành vé chính thức tham dự là VN và Philippines. Một đội Đông Nam Á khác có kinh nghiệm dự vòng chung kết World Cup là Thái Lan dù không đoạt vé chính thức nhưng vẫn đang rất hy vọng có được chiếc vé vớt ở vòng play off liên khu vực.

Cũng có nhà chuyên môn phân tích rằng nếu đội tuyển nữ VN may mắn rơi vào bảng có chủ nhà New Zealand (hạt giống số 1), Hàn Quốc (hạt giống số 2) và một đội nhóm hạt giống 4 kiểu như Zambia, Nigeria... thì có thể nghĩ đến việc tạo nên kỷ lục ở Đông Nam Á mà hai lần tham dự trước Thái Lan không qua được.

Cũng cần điểm lại World Cup 2019 tại Pháp, Thái Lan cùng bảng với Mỹ đã thua đến 0-13 và sau trận thua đấy thì các nữ tuyển thủ Thái Lan suy sụp tinh thần để thua tiếp các trận sau.

Tham dự lễ bốc thăm có HLV Mai Đức Chung và đoàn quan chức của VFF đến Auckland, New Zealand, sau lễ bốc thăm đoàn sẽ tiền trạm chọn nơi ăn chốn ở và sân tập luyện cho đội tuyển nữ VN dự World Cup 2023.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm