Đồng Nai: Bắt nữ 'siêu lừa' người dân gần 8 tỉ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Người phụ nữ 'nổ" buôn bán đồ giá rẻ và quen biết với mạnh thường quân xây nhà từ thiện để lừa gần 8 tỉ đồng của nhiều người dân. 

Ngày 25-4, Công an huyện Long Thành (Đồng Nai) cho biết, đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Phan Thị Trang (38 tuổi, ngụ xã Phước Thiền, huyện Long Thành) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, Trang mạo nhận mình làm nghề buôn bán xe, quen biết một số người trong lĩnh vực kinh doanh có thể mua xe ô tô, xe máy, điện thoại di động, đồ điện tử và đồ nội thất giá rẻ.

Đồng Nai: Bắt nữ 'siêu lừa' người dân gần 8 tỉ đồng ảnh 1

Nghi can Phan Thị Trang lừa nhiều người dân với số tiền lớn. Ảnh: CAĐN.

Ngoài ra Trang còn tự giới thiệu bản thân quen biết một số người làm bên các tổ chức từ thiện, quen biết nhiều mạnh thường quân xây nhà cho người nghèo, xây chùa.

Do tin tưởng nên từ năm 2018 đến nay nhiều người huyện Long Thành đã nhiều lần đưa cho Trang số tiền gần 8 tỉ đồng để mua tài sản như ô tô, nội thất và xin mạnh thường quân xây nhà, xây chùa cho.

Sau khi nhận được tiền của nạn nhân, người phụ nữ này sử dụng tiêu xài, mua xe máy, điện thoại xịn và những đồ dùng cá nhân sang trọng có giá trị để tạo lòng tin cho những người khác. Để tránh bị phát hiện, Trang cũng thường xuyên thay đổi chỗ ở.

Sau khi tiếp nhận thông tin trình báo, Công an huyện Long Thành đã nhanh chóng điều tra, truy tìm và bắt giữ Trang. Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý.

Nam thanh niên vượt chốt tông trúng CSGT

Nam thanh niên vượt chốt tông trúng CSGT

(PLO)- Nam thanh niên không chấp hành, lạng lách, đánh võng sau đó va vào một cán bộ của Đội CSGT khi bị lực lượng chức năng ra tín hiệu dừng phương tiện.