Giả mạo cán bộ công an lừa tình, tiền phụ nữ cả tin cả tỉ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tự xưng là người của Bộ Công an với hàm Thượng tá, người đàn ông ở TP. Thanh Hóa đã lừa 1 phụ nữ cả tiền lẫn tình vừa bị Cơ quan CSĐT-Công an tỉnh Thanh Hóa bắt giữ khi đang lẩn trốn tại các tỉnh phía Nam.

Chiều 21-4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Anh Tuấn (47 tuổi), ngụ ở phường Đông Thọ, TP. Thanh Hóa về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Kết quả của cơ quan điều tra cho biết, năm 2018 thông qua mạng xã hội zalo, Lê Anh Tuấn quen với chị L.T.H (45 tuổi), ngụ ở thị trấn Quán Lào (Yên Định, Thanh Hóa) là lao động tự do.

Tại thời điểm này, Tuấn giới thiệu với chị H là mình đang công tác tại một đơn vị thuộc Bộ Công an và giữ cấp bậc hàm Thượng tá.

Đến khoảng tháng 9-2019, Lê Anh Tuấn nói dối chị H. là trên đường đi công tác tại Nghệ An đã gây tai nạn giao thông làm chết 2 người buộc phải bồi thường nên hỏi vay tiền của chị H. để giải quyết vụ tai nạn.

Sau đó chị H. đã nhiều lần đưa tiền cho Tuấn vay với tổng số tiền hơn 470 triệu đồng.

Giả mạo cán bộ công an lừa tình, tiền phụ nữ cả tin cả tỉ đồng  ảnh 1

Lê Tuấn Anh vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa bắt giữ. Ảnh: Công an cung cấp

Từ tháng 5-2020 đến tháng 10-2020, Tuấn tiếp tục lấy nhiều lý do không có thật để vay tiền của chị H. với tổng số tiền là 800 triệu đồng.

Cộng tổng cả 2 lần Tuấn vay tiền của chị H. là 1,27 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền vay chị H. Tuấn “nướng” hết vào chứng khoán và chi tiêu, sử dụng cá nhân.

Sau đó, đến hẹn trả nợ Tuấn lấy nhiều lý do để khất lần không trả rồi thay số điện thoại, bỏ trốn vào Bình Dương. Sau nhiều lần đến nhà và gọi điện cho Tuấn không được, biết mình bị lừa nên chị H. đã làm đơn tố giác đến cơ quan Công an.

Xác định đây là đối tượng giả danh Công an để lừa tình, tiền của người dân nên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã nhanh chóng điều tra và bắt giữ đối tượng Lê Anh Tuấn khi đang lẩn trốn tại các tỉnh phía Nam.

Khai nhận tại cơ quan điều tra, Tuấn khai đã lên mạng internet đặt mua trang phục giả của ngành Công an và giả danh cán bộ Công an để đi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của chị H. và nhiều cô gái nhẹ dạ cả tin khác.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa thông báo ai là bị hại của đối tượng Lê Anh Tuấn thì đến trình báo với cơ quan Công an nơi gần nhất để phục vụ cho công tác điều tra, mở rộng vụ án.