Bắt 5 người ở Thanh Hóa đe dọa cưỡng đoạt tài sản

(PLO)- Công an tỉnh Thanh Hóa vừa bắt 5 người đều ở Thanh Hóa về tội cưỡng đoạt tài sản của chủ thầu xây dựng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều nay (21-4), Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hoá đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 5 đối tượng gồm Trương Tiến Dũng, Nguyễn Xuân Tính, Mai Đình Tân, Nguyễn Như Hoà và Ngô Văn Quế, sinh năm 1983 đều ở huyện Nông Cống về hành vi cưỡng đoạt tài sản…

Cơ qua công an xác định đây vụ việc có tính chất nghiêm trọng, có dấu hiệu của tội phạm hình sự băng ổ nhóm hoạt động liên huyện do Nguyễn Xuân Tính cầm đầu.

Kết quả điều tra của cơ quan công an vào tháng 3-2022, Công ty cổ phần công nghiệp Anpha tiến hành lắp ghép nhà xưởng phục vụ nuôi nhốt bò cho một công ty sữa có địa chỉ tại xã Yên Mỹ (Nông Cống, Thanh Hóa)

Trong quá trình lắp ghép nhà xưởng Công ty này đã ký kết hợp đồng với 2 nhà thầu phụ, mỗi nhà thầu chịu trách nhiệm thi công 2 nhà xưởng với trị giá công lắp ghép khoảng 340 triệu đồng.

Nhóm người bị khởi tố về tội cưỡng đoạt tài sản. Ảnh: Công an cung cấp

Nhóm người bị khởi tố về tội cưỡng đoạt tài sản. Ảnh: Công an cung cấp

Tuy nhiên, nhóm người trên muốn ký kết hợp đồng thi công nhà xưởng với giá cao hơn nên trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 4-2022, nhóm người này liên tục đến công trình và khu nhà trọ của các chủ thầu để đe dọa.

Kết quả điều tra của công an cũng xác định nhóm 5 người này còn hành hung, đánh công nhân buộc các chủ thầu phải đưa tiền nếu không sẽ không cho thi công.

Sau khi thu thập đủ tài liệu chứng cứ liên quan Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hoá đủ căn cứ khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 5 đối tượng nói trên, đồng thời tiến hành khám xét chỗ ở của các bị can để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm