Đồng Nai: Số ca nhiễm COVID-19 cao nhất từ đầu dịch, đã có 10 người tử vong

Sáng 28-7, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết trong ngày 27-7 tỉnh ghi nhận 346 ca dương tính COVID-19, trong đó 40 ca sàng lọc và 306 ca trong khu cách ly, phong tỏa.

Đây là số ca nhiễm COVID-19 cao nhất trong ngày cao nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, TP Biên Hòa ghi nhận 146 ca tại các phường: Long Bình 21 ca, Tân Biên 15 ca, Trảng Dài 15 ca, Long Bình Tân 12 ca, Tân Hòa 11 ca, Hóa An 10 ca…

Đồng Nai: Số ca nhiễm COVID-19 cao nhất từ đầu dịch, đã có 10 người tử vong ảnh 1

Nhân viên Y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở TP Biên Hòa. Ảnh: CDC ĐỒNG NAI.

Đặc biệt, ngành y tế ghi nhận tại Công ty FRIWO ở khu KCN Amata (TP Biên Hòa) 20 ca dương tính COVID-19 qua xét nghiệm sàng lọc.

Tại huyện Nhơn trạch có 97 ca, huyện Vĩnh Cửu 47 ca, huyện Xuân Lộc 33 ca, Định Quán 8 ca. Số còn lại ở ghi nhận rải rác ở các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Tổng số ca nhiễm trong đợt dịch thứ tư của tỉnh Đồng Nai là 3.237, trong đó TP Biên Hòa nhiều nhất với 1.735 ca, huyện Nhơn Trạch 390, huyện Vĩnh Cửu 381, huyện Thống Nhất 186 ca.

Cũng theo ngành Y tế tỉnh Đồng Nai tiếp tục ghi nhận thêm 2 ca tử vong khi đang điều trị COVID-19. Đến nay tổng số bệnh nhân COVID-19 tử vong là 10.

Theo cơ quan chức năng, mặc dù nhiều ổ dịch đã được kiểm soát, doanh nghiệp đã thực hiện 3 tại chỗ nhưng vẫn ghi nhận nhiều ca dương mới cho thấy phải tăng tốc độ xét nghiệm tầm soát diện rộng bằng phương pháp PCR. Một số doanh nghiệp thực hiện 3 tại chỗ nhưng nơi ở công nhân đông, không bảo đảm giãn cách dẫn đến lây nhiễm hàng loạt.

Vì vậy lãnh đạo Sở Y tế nhận định cần tập trung nhân lực lấy mẫu xét nghiệm diện rộng tại các ổ dịch lớn đã phong tỏa để sớm cắt đứt sự lây nhiễm. Có giải pháp giãn cách mật độ người trong các khu nhà trọ, nhất là các khu nhà trọ đã phát hiện ổ dịch, xem xét hỗ trợ đưa công nhân ở một số tỉnh lân cận về quê.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

(PLO)- Công nghệ ứng dụng “trí năng nhân tạo” (AI) thực tế không thể thay thế bác sĩ khám chữa bệnh không chỉ bởi tính “nghệ thuật” mà còn là vấn đề đạo đức của nghề y.
Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

(PLO)- Khi bụi mịn phủ dày trên những tầng cao, tầng thấp, khi chất thải đô thị bao vây đời sống, TÁC động tới cuống phổi của từng người thì thị dân hiểu rõ hơn hết mình cần lắm những mảng xanh.