Đồng Nai: Số ca nhiễm COVID-19 tiếp tục tăng mạnh

Sáng 28-10, theo báo cáo Sở Y tế Đồng Nai, 24 giờ qua toàn tỉnh ghi nhận thêm 753 ca nhiễm COVID-19, trong đó 229 ca phát hiện qua sàng lọc cộng đồng (tăng gần 100 ca so với hôm qua), còn lại trong các khu phong tỏa, cách ly tập trung.

Số ca trong cộng đồng tại TP Biên Hòa là 17 ca ở các phường An Bình, Bình Đa, Long Bình, Long Bình Tân, Tam Phước, Tân Vạn, Thống Nhất, Trảng Dài. Đa phần các ca chưa rõ nguồn lây.

Đồng Nai: Số ca nhiễm COVID-19 tiếp tục tăng mạnh ảnh 1
Những ngày qua số ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tiếp tục tăng mạnh trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Ảnh: VŨ HỘI.

Tại huyện Cẩm Mỹ ghi nhận 10 ca, trong đó 2 ca là công nhân công ty ChangShin, 1 ca là công nhân công ty Elite (Long Thành) và 7 ca lây nhiễm thứ phát.

Huyện Định Quán ghi nhận 2 ca đi cùng gia đình từ Biên Hòa về và đi làm xét nghiệm tại địa phương, kết quả dương tính.

Huyện Long Thành ghi nhận 115 ca ngụ tại xã An Phước, Bàu Cạn, Bình An, Bình Sơn, Cẩm Đường,  Long An, thị trấn Long Thành... Các ca bệnh lây nhiễm thứ phát trong cộng đồng phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc.

Huyện Nhơn Trạch ghi nhận 11 ca. Huyện Thống Nhất ghi nhận 10 ca, trong đó 3 ca liên quan ổ dịch công ty PouSung, 5 ca liên quan ổ dịch công ty DonaPacific. Tại huyện Vĩnh Cửu ghi nhận 56 ca, trong đó 25 ca liên quan đến ô dịch công ty ChangShin, 9 ca liên quan đến ổ dịch công ty Việt Vinh.

Còn ở huyện Xuân Lộc ghi nhận 4 ca, huyện Trảng Bom có 2 ca ngụ và TP Long Khánh có 2 ca.  

Như vậy tính đến đợt dịch lần này toàn tỉnh Đồng Nai ghi nhận 63.758 ca nhiễm, đã chữa khỏi 54.188 bệnh nhân ra viện, chiếm tỉ lệ gần 85% so với tổng ca mắc. Tỉ lệ bao phủ vaccine COVID-19 cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên tiêm đủ 2 liều đạt hơn 55%. Tổng số ca tử vong là 552 ca.

Theo nhận định của ngành Y tế tỉnh Đồng Nai trong ngày, số ca nhiễm tại cộng đồng tăng mạnh, lũy kế trong một tuần tăng 757,6% so với tuần trước đó. Các ổ dịch cộng đồng đa phần liên quan đến các doanh nghiệp sản xuất. Trong ngày ghi nhận 10/11 địa bàn huyện, thành phố có ca nhiễm trong cộng đồng.

Sở Y tế TP.HCM thông tin thêm về lô vaccine hết hạn

Sở Y tế TP.HCM thông tin thêm về lô vaccine hết hạn

(PLO)-  Vaccine Moderna phân bổ đợt này có hạn sử dụng trên nhãn là 17-5-2022, hạn dùng trên giấy chứng nhận xuất xưởng vaccine, sinh phẩm là 17-7-2022. Vaccine hiện đang bảo quản ở nhiệt độ từ -25oC đến -15oC tại kho vaccine Quốc gia, được sử dụng để ưu tiên tiêm cho trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi với liều lượng là 0,25ml mỗi trẻ. 
Vinh danh những 'Người thầy thuốc trong tôi'

Vinh danh những 'Người thầy thuốc trong tôi'

(PLO)- Cuộc thi viết “Người thầy thuốc trong tôi” được Báo Người Lao Động phát động và tổ chức từ ngày 16-8-2021, giữa những ngày cao điểm bùng phát dịch COVID-19 tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.