Đồng Nai tăng cường phòng ngừa, đấu tranh tội phạm cờ bạc, cá độ

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Hoạt động cá độ bóng đá đang diễn ra hết sức phức tạp, với phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh, trật tự.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng vừa có công văn gửi Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai và các sở, ban, ngành trong địa bàn tỉnh về việc tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến cá độ bóng đá.

Theo đó, thời gian qua, các loại tội phạm liên quan đến cờ bạc, nhất là cá độ bóng đã gây nhiều hệ lụy nghiêm trọng và là nguyên nhân phát sinh nhiều loại tội phạm khác. Công an các cấp đã triệt phá nhiều đường dây cờ bạc, cá độ bóng đá, trong đó có vụ cá độ bóng đá quy mô lớn, bắt giữ nhiều người, thu giữ nhiều tang vật liên quan.

Đồng Nai tăng cường phòng ngừa, đấu tranh tội phạm cờ bạc, cá độ ảnh 1

Hoạt động cá độ bóng đá đang diễn ra hết sức phức tạp.

Tuy nhiên, lợi dụng sự kiện giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2022, hoạt động cá độ bóng đá đang diễn ra hết sức phức tạp, với phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh, trật tự.

Để kịp thời ngăn chặn, đẩy lùi, chấm dứt tệ nạn cá độ bóng đá, bảo đảm giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu công an tỉnh chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương quản lý chặt chẽ các đối tượng, địa bàn trọng điểm; tổ chức đấu tranh, triệt phá các ổ nhóm, đường dây cá độ bóng đá, nhất là trong thời gian diễn ra vòng chung kết World Cup 2022.

Bên cạnh đó công an tỉnh đẩy mạnh đấu tranh với các loại tội phạm phát sinh liên quan đến hoạt động cá độ bóng đá, như “tín dụng đen", lừa đảo, cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản...

UBND các huyện, thành phố chỉ đạo lực lượng chức năng tổ chức tấn công trấn áp mạnh mẽ, xử lý nghiêm tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến cá độ bóng đá, phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với hoạt động cá độ bóng đá, bảo đảm an ninh, trật tự.

Các sở, ban, ngành cần tăng cường công tác tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức, không tham gia các hoạt động cờ bạc, nhất là cá độ bóng đá qua mạng internet.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Vào công ty cũ trộm két sắt

Vào công ty cũ trộm két sắt

(PLO)- Một người đàn ông ở Tây Ninh nhiều lần đột nhập vào công ty mà mình từng làm việc trộm két sắt cùng hàng trăm triệu đồng.