Đồng Nai tiếp tục ghi nhận thêm 3 ca nhiễm COVID-19

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, đến sáng 29-6, ngoài 11 ca bệnh COVID-19 đã được Bộ Y tế vừa công bố thì tỉnh vừa ghi nhận thêm 3 ca dương tính COVID-19. 

Như vậy, từ tối 26-6 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận tổng cộng 15 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 liên quan đến ổ dịch chợ đầu mối Hóc Môn (TP.HCM).

Cơ quan y tế tỉnh Đồng Nai cũng tiến hành test nhanh SARS-CoV-2 cho hơn 530 tiểu thương, tài xế chợ Dốc Mơ thuộc xã Gia Tân 1 và chợ đầu mối thị trấn Dầu Giây (huyện Thống Nhất), tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Trung tâm Y tế huyện Thống Nhất hiện đang tiến hành lấy mẫu test nhanh các tiểu thương và những người liên quan ở xã Gia Tân 3 và xã Gia Kiệm.

Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ cho biết, Sở Y tế đang xem xét lại việc mở  rộng khu vực phong tỏa bởi hiện đã có trường hợp lây thứ phát, ca F1 bị lây nhiễm bệnh có nồng độ virus cao nên có nhiều khả năng sẽ lây cho cả  F2.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

(PLO)- Công nghệ ứng dụng “trí năng nhân tạo” (AI) thực tế không thể thay thế bác sĩ khám chữa bệnh không chỉ bởi tính “nghệ thuật” mà còn là vấn đề đạo đức của nghề y.
Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

(PLO)- Khi bụi mịn phủ dày trên những tầng cao, tầng thấp, khi chất thải đô thị bao vây đời sống, TÁC động tới cuống phổi của từng người thì thị dân hiểu rõ hơn hết mình cần lắm những mảng xanh.