Đột nhập khách sạn, trộm đồ của phóng viên

Theo đơn trình báo của phóng viên H.S., tối ngày 24- 5, anh cùng con gái 4 tuổi vào thuê phòng 202 tại khách sạn Hoàng Long (số 2, ngõ 55, đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội) để nghỉ.

Lúc 9 giờ sáng nay (25- 4), anh thức dậy thì thấy cửa phòng khách sạn mở. Thấy có việc chẳng lành, anh S kiểm tra hành lý thì thấy bị mất 2 chiếc điện thoại di động (Hiệu Nokia E72 và Nokia X2). Ngoài ra, phóng viên H..S còn bị mất ví trong đó có tiền và một số giấy tờ khác.

Tuy nhiên, điều lạ là các vật dụng khác như máy tính xách tay, máy ảnh đều không bị mất.

Ngay sau khi sự việc xẩy ra, phóng viên H.S. đã trình báo tới các cơ quan công an phường Láng Hạ và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) - Công an TP Hà Nội. 

Theo phóng viên H.S., có một điều nghi vấn là trong sổ sách của khách sạn, vào thời điểm từ 11 giờ đêm ngày 24-4 đến 9 giờ sáng nay 25-4, chỉ có 2 người vào thuê phòng (phòng 201 và phòng 202).  Tuy nhiên, khi phát hiện bị mất cắp, phóng viên H.S. xuống quầy lễ tân trình báo thì lại có một người khách từ tầng 3 đi xuống để trả phòng. Lễ tân còn cho hay 2 người khách ở phòng 201 đã trả phòng từ trước đó.

Một điều đáng chú ý nữa, sau khi sự việc xảy ra, trong lúc đang chờ công an đến để giải quyết thì chủ khách sạn tên Nam yêu cầu phóng viên H.S. phải trả phòng, không được lưu trú nữa.

Nhận được tin báo, PC 45 cùng với công an phường Láng Hạ đã đến hiện trường để lấy lời khai. Vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Theo N.Quyết (NLĐO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.